Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Edmonds phạt tới $500 những ai vi phạm lịnh phong tỏa

Edmonds phạt tới $500 những ai vi phạm lịnh phong tỏa

Thị trưởng Edmonds Mike Nelson, hôm Chủ Nhật 22/3, đã ban hành sắc lệnh yêu cầu các cơ sở thương mại và và cư dân trong thị xã hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà, trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của coronavirus.
Theo lời thị trưởng Nelso: “Đây là chọn lựa cuối cùng sau khi cân nhắc,”
Ở Edmonds, tình hình đặc biệt nghiêm trọng với 25% dân số trên 60 tuổi, đây là thành phần dễ bị lây nhiễm coronavirus và rủi ro nhất nếu bị mắc bệnh. Đó là lý do tại sao chính quyền thành phố áp dụng biện pháp mạnh, cho phép cảnh sát phạt những người vi phạm lệnh buộc ở trong nhà, với mức hình phạt lên tới 500 đô la hoặc 90 ngày tù.
Hôm thứ Hai 23/3, các công viên và nhà vệ sinh công cộng trong thị xã bị đóng cửa, sau một ngày cuối tuần đầy nắng ấm khiến nhiều người đổ xô đến các bờ hồ, phớt lờ lời khuyên về việc giữ khoảng cách y tế an toàn được đưa ra trước đó.
Quyết định của chính quyền thị xã Edmonds theo sau một lệnh tương tự ở Everett, cũng có hiệu lực vào hôm thứ Hai. Cả hai thành phố đã đưa ra thông báo trước khi Thống đốc Jay Inslee tuyên bố lệnh phong tỏa trên toàn tiểu bang Washington.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top