Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Động thổ chung cư Mount Baker Family Housing and Resource Center

Động thổ chung cư Mount Baker Family Housing and Resource Center

Thêm một khu chung cư dành cho gia đình cư dân nghèo đã đưọc động thổ khởi công vào hôm thứ Ba 18/9, trong khu vực đông nam thành phố Seattle.
Buổi Lễ Động Thổ đã được tổ chức long trọng tại dãy phố 2870 S. Hanford St, phía trước nhà hàng Mai.
Đến tham dự nhìn thấy có Thị trưởng Seattle Jenny Durkan, Giám đốc điều hành Vulcan Inc Bill Hilf, Chủ tịch Mercy Housing Nortwest Bill Rumpf, cầu thủ huyền thoại của đội bóng Seahawks Jordan Babineaux, cô Susana Trần – phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Mercy Housing Nortwest, ông bà Bruce G. Clayton và Wrenna L. Clayton – chủ nhân của Columbia Physical Therapy Services, ông Trần Thuận Hiếu…
Tòa chung cư tương lai cao 8 tầng có tên gọi là The Mount Baker Family Housing and Resource Center, tọa lạc cạnh giao đưòng Rainier Ave S và M.L.King Jr. Way S, đối diện với trường trung học Franklin High School.
Kinh phí xây dựng dự trù lên đến hơn 40 triệu đô la, được tài trợ chủ yếu từ tỷ phú Paul Allen, người đồng sáng lập công ty Microsoft. Tỷ phú Allen qua công ty Vulcan Inc đã hỗ trợ 30 triệu đô la, cơ quan Gia cư Seattle – Seattle’s Office of Housing tài trợ 5 triệu, phần còn lại là 10.7 triệu đô la từ các nhà đầu tư khác. Chính quyền thành phố Seattle cam kết tài trợ mọi kinh phí liên quan đến việc bảo trì và điều hành khu chung cư sau khi hoàn thành.
The Mount Baker Family Housing and Resource Center khi hoàn thành sẽ cung cấp 95 nơi trú ngụ cho các gia đình có thu nhập thấp; bao gồm 37 đơn vị một phòng ngủ, 42 đơn vị 2 phòng ngủ, và 16 đơn vị 3 phòng ngủ. Trong số này có 28 đơn vị gia cư dành riêng cho những gia đình homeless có nhu cầu cấp thiết, 19 đơn vị gia cư dành cho các gia đình homeless đã bắt đầu ổn định, và 47 đơn vị dành cho những gia đình cư dân có thu nhập tối thiểu.
Tầng dưới của khu chung cư sẽ dành riêng 8.000 square foot cho The Family Resource Center. Đây là một cơ quan bất vụ lợi với kinh phí hoạt động lên đến 7 triệu đô la và dự trù sẽ phục vụ cho khoảng 2.300 người dân mỗi năm.
Chung cư The Mount Baker Family Housing and Resource Center theo lịch trình sẽ bắt đầu mở cửa hoạt động đón tiếp cư dân vào khoảng đầu năm 2020.
Được biết Mercy Housing Nortwest, sở hữu chủ chung cư The Mount Baker Family Housing and Resource Center, là một tổ chức bất vụ lợi phục vụ nơi trú ngụ cho thành phần cư dân lợi tức thấp và những người homeless. Chung cư Mercy Othello Plaza trên đưòng M.L.King, tọa lạc đối diện khu thương mại Việt Nam King Plaza, cũng thuộc quyền sở hữu của cơ quan Mercy Housing Nortwest, đã hoàn thành và hoạt động vào mùa xuân năm ngoái, giúp cho khoảng hơn 100 gia đình cư dân lợi tức thấp có nơi trú ngụ, trong số này có rất nhiều đồng hương người Việt chúng ta.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top