Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Đồng Hương QNĐN/WA Mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Đồng Hương QNĐN/WA Mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Mặc dầu thời tiết vẫn còn đang trong cơn giá lạnh mùa đông, nhưng không khí hân hoan ấm áp như tràn ngập trong lòng của đồng hương Quảng Nam-Đà Nẵng và thân hữu tại tiệc họp mặt tất niên được tổ chức tại thành phố Renton trong dịp cuối tuần vừa qua.
Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng/WA đã mở đầu Lễ Tết cổ truyền của cộng đồng Người Việt tại vùng Tây Bắc, qua Tiệc Mừng Xuân được tổ chức long trọng tại nhà hàng Tea Palace ở Renton vào trưa ngày thứ Bảy 27/1 vừa qua, với sự tham dự của khoảng trên 400 đồng hương, thân hữu, đại diện hội đoàn, và báo giới truyền thông Việt ngữ tại địa phương.
Mở đầu chương trình là màn múa lân khai mạc của đoàn lân GĐPT Liễu Quán Chùa Cổ Lâm. Hòa trong tiếng pháo điện tử réo rắt, những con lân màu sắc lên xuống nhịp nhàng theo tiếng trống khua vang, làm cho không khí buổi lễ thêm tưng bừng sôi động.
Ông Ngô Hoàng, MC điều hợp, thay mặt Ban Tổ Chức tuyên bố lý do buổi Lễ và ngỏ lời chào mừng quan khách đồng hương đã không quản ngại thời tiết lạnh lẽo, dành thì giờ quý báu đến tham dự buổi Mừng Xuân của Hội Quảng Nam Đà Nẵng tổ chức năm nay.
Theo sau nghi thức chào cờ Mỹ Việt và phút mặc niệm tưởng nhớ anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân, các vị trong Ban Nghi Lễ trong quốc phục áo dài, khăn đóng thực hiện phần Lễ Tổ Tiên cổ truyền trong tiếng chiêng trống vang vọng cùng lời xướng của vị chủ tế trước bàn thờ Tổ Quốc trang nghiêm.
Ông Lê Văn Xá, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng/WA được mời lên lễ đài chào mừng và chúc Tết đến quan khách đồng hương tham dự, ông phát biểu như sau:
Ngày Tết Nguyên Đán là ngày trọng đại nhất của dân tộc Việt Nam chúng ta. Mỗi người con của Mẹ Việt Nam, cho dù có sống tha phương trên khắp năm châu bốn bể nói chung và con dân xứ Quảng nói riêng. Hằng năm đều tổ chức tiễn cựu nghinh tân để dâng lên tổ tiên ông bà nén hương và luôn cầu nguyện với hồn thiêng sông núi hộ trì cho đất nước Việt Nam và dân tộc Việt Nam được tự do, ấm no, hạnh phúc.
Trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018, tôi xin nhân danh Hội trưởng Hội Đồng Hương QNĐN tiểu bang Washington, trân trọng gửi đến tất cả quý liệt vị, toàn thể gia đình hạnh phúc, mọi việc hanh thông Phúc Lộc song toàn. Và cũng không quên gửi đến bà con xứ Quảng ở trong nước lời chúc mừng năm mới vạn sự như ý....”
Trong thư chúc Tết ông cũng không quên nhắc nhở đến thành phần trẻ, thế hệ nối tiếp, đang từng bước nhận lãnh trọng trách để làm rạng danh truyền thống tự hào của người dân xứ Quảng. Và đặc biệt ông Hội Trưởng thông báo đến cử tọa một tin vui quan trọng, đó là sự ra đời của Ban Thanh Niên:
Các cháu thanh niên sinh viên QNĐN thân mến.
Để bảo tồn, duy trì, và phát huy được phong tục tập quán, văn hóa Việt ở hải ngoại nói chúng và của đồng hương xứ Quảng nói riêng. Trọng trách này không một cá nhân, một tổ chức nào có thể thành công mà không có sự hợp lực giúp sức và dấn thân tham gia tích cực ở thế hệ của các cháu.
Năm nay, năm Mậu Tuất 2018, đánh dấu một chuyển biến đáng mừng là qúy anh chị em thanh niên con em xứ Quảng đã dấn thân, thành lập một Ban Thanh Niên để nối gót các bậc Cha Anh tuổi già sức yếu. Trong lần Lễ Tết năm nay, các cháu gánh vác mọi công việc từ tổ chức đến văn nghệ tiếp tân. Hy vọng trong tương lai Hội Đồng Hương QNĐN tiểu bang Washington sẽ càng ngày càng phát triển hơn nữa để không phụ lòng mong muốn của đồng hương và thân hữu...”
Các thành viên của Ban Thanh Niên thuộc Hội Đồng Hương QNĐN/WA đã ra mắt giới thiệu và được đón nhận những tràng pháo tai khích lệ của đồng hương tham dự.
Đại diện Ban Thanh Niên nhân dịp này xin phép được đôi lời chúc Tết đến đồng hương, cùng bày tỏ cảm tưởng và cảm ơn tất cả các ACE đã nhiệt tình đóng góp công sức để thực hiện buổi lễ mừng xuân năm nay.
Ban tổ chức cũng rất chu đáo tặng quà chúc thọ cho các vị đồng hương cao niên. Đặc biệt có hai Cụ bà đã ngoài 100 tuổi, dù đã vượt quá tuổi Bách Niên Giai Lão, nhưng các cụ cũng dành thời gian đến tham dự tiệc mừng xuân mới cùng với con cháu và đồng hương xứ Quảng.
Chương trình văn nghệ được tiếp nối sau đó với giúp vui do Ca sĩ Kim Khuê và Tino Hoàng đảm trách, với nhiều tiết mục phong phú vui tươi đã được đồng hương tham dự tán thưởng nồng nhiệt.
Trong khi thưởng ngoạn văn nghệ, quan khách đồng hương thưởng thức bữa tiệc Tết rất ngon miệng do ban tổ chức và đầu bếp của nhà hàng Tea Palace khoản đãi.
Buổi lễ Tất Niên Vui Tết Đón Xuân Cổ Truyền của Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng Tiểu Bang Washington đã kết thúc vào chiều cùng ngày.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top