Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Đồng hương người Việt tham dự cuộc tập họp ủng hộ cảnh sát Seattle

Đồng hương người Việt tham dự cuộc tập họp ủng hộ cảnh sát Seattle

Một ngày trước khi Hội Đồng Thành Phố biểu quyết việc cắt giảm 50 % ngân sách cảnh sát, hàng ngàn người đã tập hợp bên ngoài Tòa Thị Chánh Seattle vào trưa Chủ Nhật 9/8/2020 để bày tỏ thái độ ủng hộ cơ quan thi hành luật pháp và kêu gọi chấm dứt hành động cắt giảm ngân sách của sở cảnh sát Seattle.
Tham dự cuộc tập hợp nhìn thấy có sự tham dự của đồng đảo đồng hương người Việt tại địa phương, bao gồm các thành viên của hai tổ chức cộng đồng Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG WA và CĐNVQG King & Sno. Tuy nhiên, điều đáng tiếc không nhìn thấy có bất kỳ dấu hiệu nào như cờ hay biểu ngữ để chứng tỏ sự hiện diện cũng như thái độ ủng hộ của cộng đồng người Việt chúng ta đối với công chúng bản địa.
Cuộc tập trung dự trù khoảng 12 giờ trưa, nhưng ngay từ 10 giờ sáng những người tham dự đã đứng đầy kín tiền đình Tòa Thị Chánh Seattle và khu vực vỉa hè đường số 4 Ave.
Len lỏi trong biển người của buổi tập họp, nhìn thấy có những hướng đạo sinh đi thu nhặt rác để giữ sạnh sẻ cho khu vực. Được biết đây là một hành động tự nguyện của các hướng đạo sinh nhằm bày tỏ thái độ ủng hộ cảnh sát Seattle.
Một nhóm nhỏ vài chục người ăn vận trang phục màu đen, thuộc nhóm BLM cũng kéo đến đối diện phía bên kia đường 4 Ave để đương đầu với những người tham dự cuộc tập trung. Mặc dầu chỉ là một nhóm nhỏ so với hàng ngàn người dân ủng hộ cảnh sát phía bên kia đường, nhưng thái độ của nhóm BLM rất hung hăng, họ tràn xuống lòng đường ra dấu văng tục chửi thề và đốt cờ Hoa Kỳ. Theo một số người có mặt nhận định, đám BLM này có hành động khiêu khích để những người ủng hộ cảnh sát không kềm chế, dẫn đến đụng độ gây hỗn loạn, khiến cho buổi sinh hoạt mất hết ý nghĩa.
Cảnh sát phải tạm đóng đường 4 Ave, đoạn chạy ngang Tòa Thị Chánh Seattle, và sử dụng xe đạp làm ranh giới ngăn chặn nhóm BLM tiến gần đến với những người tham dự cuộc tập họp.
Cuộc tập họp ủng hộ cảnh sát Seattle đã diễn ra ôn hoà và đã giải tán vào lúc gần 3 giờ chiều cùng ngày.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top