Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Đồng Hương Miền Tây và Thân Hữu Mừng Tân Niên Kỷ Hợi

Đồng Hương Miền Tây và Thân Hữu Mừng Tân Niên Kỷ Hợi

Đã trở thành thông lệ từ vài năm qua, cứ vào dịp đầu Xuân, Đồng Hương Miền Tây và Thân Hữu tại thành phố Seattle và vùng phụ cận tổ chức tiệc họp mặt mừng năm mới treo truyền thống dân tộc. Đây cũng là dịp để bà con đồng hương, cũng như quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa làm việc tại Miền Tây có dịp gặp gỡ, trao cho nhau những lời chúc đầu Xuân, cũng như những tin tức vui buồn trong cuộc sống tại quê người.
Tiệc mừng Tân Xuân Kỷ Hợi của đồng hương Miền Tây và thân hũu năm nay được tổ chức vào tối ngày Chủ Nhật 03/03/2019 tại nhà hàng Joy Palace Seafood Restaurant ở số 6030 Ml King Jr Way S, thành phố Seattle. Điều họp chương trình là quý đồng hương con em của vùng sông nước Miền Tây: Nghệ sĩ Thu Nguyệt, Ngọc Nhơn, và Ca sĩ Nguyễn Huy,
Tham dự buổi tiệc họp mặt ngoài số đông đồng hương Miền Tây và thân hữu còn nhìn thấy có sự hiện diện cùa quý vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo: Linh Mục Chánh xứ Đào Xuân Thành của Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo VN Seattle, quý đại diện các tổ chức cộng đồng hội đoàn: Ông Nguyễn Xuân Khanh và Đào Duy Hưng của HĐĐD CĐNVQG/WA, ông Trần Như Lễ cựu CT CĐNVQG/WA, ông Nguyễn Đồng Duy Hội trưởng Hội cựu SVSQ Thủ Đức/WA, ông Đào Quốc Hiển Hội trưởng Hội Ái Hữu HQ VNCH/WA, bà Nguyễn Kim Loan Hội trưởng Hội Tương Trợ LL CSQG/WA, Đại tá Nguyễn Trân LĐ II LL QĐ tình nguyện Hoa kỳ.. cùng đại diện cơ quan truyền thông Việt ngữ tại địa phương: Ông Võ Thành Đông – Chủ Nhiệm tuần báo Phương Đông, ông Lê Thái Giám Đốc Seattle TV, và tuần báo Người Việt Ngày Nay.
Chương trình được khai mạc với nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm do ông Trần Bá Tài điều hợp, đã diễn ra trong không khí trang nghiêm nhằm để tưởng nhớ công ơn Tổ Tiên, Quân, Dân, Cán Chính VNCH đã vị quốc vong thân, cùng hàng trăm ngàn đồng bào đã tử nạn trên đường tìm tự do, trong đó có đồng hương Miền Tây.
Sau phần nghi thức, MC hướng dẫn chương trình mời ông Võ Văn Vân, Trần Đại Tỷ, và một vị cao niên Miền Tây lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc. Trong khói hương nghi ngút các vị cùng nguyện cầu cho quốc thái dân an, người dân Việt được an khang thịnh vượng, và đồng hương Miền Tây cùng quý thân hữu được hanh thông, may mắn trong năm Kỷ Hợi.
Tiếp theo ông Võ Văn Vân, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và chúc quý khách, thân hữu, đồng hương cùng gia đình năm Kỷ Hợi 2019 được khang kiện, gia đạo bình an và vạn sự cát tường.
Duy trì truyền thống tốt đẹp của dân tộc là mừng tuổi cho các vị cao niên trong những ngày đầu năm mới, Ban Tổ Chức đã trao tặng những món quà thay lời chúc thọ đến quý vị đồng hương cao niên trưởng thượng có mặt tham dự đêm họp mặt. Hình ảnh quý các bậc trưởng thượng gương mặt rạng rỡ lên sân khấu đón nhận những món quà tượng trưng cho tình nghĩa đồng hương trong ngày hội ngộ tân niên, làm thắt chặt thêm tình cảm của con dân Miền Tây, do quốc nạn phải lìa xa quê hương, nhưng luôn thắm thiết và bền chặt theo năm tháng. Được biết số quà mừng thọ cho các vị cao niên năm nay do anh chị Kenny Hữu, một thành viên trong ban tổ chức hiến tặng.
Tiếp theo ông Trần Đại Tỷ, một thành viên ban tổ chức và cũng là con dân Miền Tây, được mời lên chia sẻ tâm tình về những ký ức không quên ở vùng trời quê hương cũ bên kia bờ đại dương. Đề cập đến tiệc họp mặt, ông cho biết đây là dịp để quý đồng hương Miền Tây và thân hữu gặp gỡ hàn huyên tâm sự, điểm danh ai còn ai mất, cùng để nhắc nhở con em về cội nguồn dân tộc và truyền thống uống nước nhớ nguồn …
Chương trình được nối tiếp với phần văn nghệ đặc sắc do các Nghệ sĩ Nhóm Cổ Nhạc Seattle, Nhóm Múa Ngọc Tuyết cùng các giọng ca ngọt ngào của quê hương Miền Tây như: Nguyễn Huy, Như Thảo, Tuyết Nga, Huỳnh Trung, Kenny Hữu đảm trách, đã tạo cho bầu không khí đêm tiệc thêm hân hoan sống động. Toàn bộ chương trình, từ màn hợp ca Ly Rượu Mừng mở đầu, cho tới điệu múa Sóc Sờ Bai Sóc Trăng của Nhóm Múa Ngọc Tuyết, nối tiếp với khúc Xuân Tình Chúc Tết Mùa Xuân qua giọng hát điêu luyện của Nghệ sĩ Đức Tạo, Về Miền Tây qua làn hơi mượt mà của đôi Nghệ sĩ Thu Nguyệt – Ngọc Nhơn, Trung Huỳnh vừa thổi kèn vừa hát thật hấp dẫn độc đáo làm nhiều người ngạc nhiên thích thú, đặc biệt nữ ca sĩ Tuyết Nga với các ca khúc dạt dào tình cảm quê hương Miền Tây đã chinh phục cảm tình của quan khách thưởng ngoạn.
Nhờ vào đóng góp của ông bà Trần Bá Tài (một TV Samsung), ông bà Dũng-Tuyết (một chai rượu XO), cùng phần điều hợp duyên dáng của 2 MC Nguyễn Huy và Ngọc Nhơn, tiệc họp mặt năm nay của đồng hương Miền Tây và thân hữu có thêm phần xổ số trúng thưởng thật vui tươi hào hứng.
Tiệc họp mặt năm nay, còn ghi nhận được cảm tình ưu ái đặc biệt của một số đồng hương tham dự, thể hiện qua sự đóng góp của các vị sau đây: Bà Nguyễn Kim Loan HT Hội CSQG/WA $100, BS Phạm Văn Minh $100, Anh Chị Mừng $100, Ông Trần Thuận Hiếu $100, và một vị khách không biết tên $100.
Đề cập đến nét đẹp của người Miền Tây, chúng ta không quên chiếc áo bà ba: vẻ đẹp thuần hậu, mộc mạc, dịu dàng của cô thôn nữ vùng sông nước, làm say đắm lòng người. Hình ảnh quý nữ lưu Miền Tây trong những chiếc áo bà ba mềm mại và thanh thoát xuất hiện trong đêm tiệc, tay cầm những rổ quýt phân phát cho thực khách, đã khiến cho người tham dự cảm thấy như nét hồn quê phảng phất đâu đây và lòng bồi hồi xao xuyến như được sống lại khung trời kỷ niệm của một vùng đất quê hương với những con người hiền lành, chất phác cùng những vườn cây xanh trái ngọt, những con xuồng nhỏ lững lờ trên dòng sông êm ả, và những cánh đồng lúa vàng mênh mông xa tắp chân trời.
Vẫn như những lần tiệc hội ngộ trước đây, nét độc đáo của đêm tiệc là tinh thần đoàn kết chung tay của đồng hương Miền Tây tại địa phương. Các thành viên ban tổ chức bao gồm anh chị em ca nghệ sĩ giúp vui văn nghệ, đều là con dân Miền Tây và hết lòng đóng góp từ công sức đến tiền bạc cho đêm tiệc trên tinh thần hoàn toàn vô vị lợi, chỉ với ước mong làm sao cho buổi sinh hoạt có ý nghĩa và đồng hương hoan hỉ. Cho nên từ ông Võ Văn Vân, Bà QP BS Nguyễn Xuân Thìn, ông Trần Đại Tỷ, ông bà Trần Bá Tài, ông Mai Hoàng Tổng, Nguyễn Hữu Thạch, Kenny Hữu, cô Thúy Sa, Yến Oanh, cùng quý vị nghệ sĩ của Nhóm Múa Ngọc Tuyết, Nhóm Cổ Nhậc Seattle, các ca sĩ Nguyễn Huy, Như Thảo, Huỳnh Trung, Quốc Hùng .. cho biết cảm thấy như được khích lệ khi nhìn thấy những gương mặt tươi vui và nụ cười rạng rỡ của thực khách đồng hương tham dự.
Tiệc Tân Niên Hội Ngộ của Đồng Hương Miền Tây và Thân Hữu, đã kết thúc vào khoảng 11 giờ tối cùng ngày trong niềm hân hoan và tràn đầy tình nghĩa thân thương của đồng hương tham dự.
Sau đêm tiệc chúng tôi có nhận được tin từ ban tổ chức cho biết, nhờ vào tiền bán vé số và đóng góp của quý đồng hương mạnh thường quân, sau khi kết toán chi thu, còn dư lại $1,158. Khoản tiền này cộng với $2,800 tồn quỹ trước đây, tổng cộng là $3,958 hiện được trưởng BTC là ông Võ Văn Vân bỏ vào trương mục, để dành trang trải cho những lần họp mặt tương lai của đồng hương Miền Tây và thân hữu.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top