Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Đón Giao Thừa & Tết Tân Sửu tại các cơ sở tôn giáo trong vùng Tây Bắc Mỹ

Đón Giao Thừa & Tết Tân Sửu tại các cơ sở tôn giáo trong vùng Tây Bắc Mỹ

Tượng đài Quán Thế Âm tại chùa Thiền Quang (Renton) được trang hoàng đón Tết Tân Sửu

Người Việt dù xa quê nhưng vẫn đón Tết Nguyên Đán theo truyền thống của dân tộc. Vào thời điểm đón cựu nghinh tân hàng năm, đồng hương nô nức đến các cơ sở tôn giáo để đón Giao Thừa, xem đốt pháo …Sau đó vào sáng Mùng Một Tết, mọi người lại ăn mặc chỉnh tề đến các chùa dâng hoa lễ Phật, hái lộc cầu an… Nhưng năm nay, do tình trạng dịch bệnh Covid-19, chắc chắn sẽ không thể có các sinh hoạt được tổ chức quy mô như những năm trước đây.
Để tìm hiểu lịch trình sinh hoạt Tết năm nay, quý độc giả có thể tìm đọc các thông báo của một số chùa, gồm: Cổ Lâm (Seattle), Từ Tâm (Tacoma), Vạn Hoa (White Center), Địa Tạng Viên Quang Tự (Lynnwood), và Tu Viện Bồ Đề (Renton) được phổ biến trên số báo Người Việt Ngày Nay tuần này.
Riêng vài ngôi tự viện mà chúng tôi có dịp thăm viếng hoặc thưa chuyện qua điện thoại, trong đó có các chùa Vạn Hạnh (Seattle), Việt Nam (Seattle), Thiền Quang (Renton), và Pháp Hoa (Kent) được cho biết như sau:
– Sư Bà Thích Nữ Giác Hương (Viện Chủ Chùa Vạn Hanh): “Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, để giữ an toàn cho các Phật tử, chùa không tổ chức như các năm trước. Tuy nhiên, chùa vẫn mở cửa hàng tuần để quý Phật tử vào lễ Phật cũng như cúng Giao Thừa và hái lộc cầu an. Nhưng xin qúy Phật tử khi đến chùa nhớ đeo khẩu trang và đứng cách xa nhau 6 feet như quy định của cơ quan y tế địa phương. Chùa cũng có phục vụ bánh Tết và các món chay cho quý Phật tử cần đến“.
Đối với các chùa còn lại, đều cùng cho biết rằng:
– “Năm nay chùa không tổ chức lễ Giao Thừa như mọi năm, để tránh cho các Phật tử tụ tập đông, nhằm để giữ an toàn cho mọi người. Do chùa chỉ mở cửa giới hạn số Phật tử đồng hưong đến lễ Phật vào 3 ngày Tết, nên không quảng bá rộng rải trên các phương tiện truyền thông như mọi năm. Chúng tôi cũng xin nhắc nhở đồng hương Phật tử khi đến chùa nhớ mang khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn y tế theo luật định“.
Về phía Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam thuộc TGP Seattle, chúng tôi có đọc được trên trang mạng vmpwa.org thông báo có nội dung như sau:
​”Chào đón Xuân Tân Sửu trong hoàn cảnh của mùa đại dịch nên năm nay giáo xứ không có những ngày Hội Xuân bên nhau trong mấy ngày vui Tết . Trong tinh thần nối kết mùa Xuân bên nhau, giáo xứ sẽ gởi đến từng người, từng gia đình những vé số Xuân Hy Vọng như những chia sẻ để giúp cho quỹ xây dựng giáo xứ . Kính mời Quý vị hưởng ứng.

Gian hàng Tết tại Chùa Vạn Hoa có đầy đủ hoa tươi, bánh mứt và thức ăn chay

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top