Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Đơn đặt hàng của Boeing thấp nhất trong một thập niên qua

Đơn đặt hàng của Boeing thấp nhất trong một thập niên qua

Cơ sở sản xuất máy bay hàng đầu Boeing Co ngày 14/1 thông báo số đơn đặt hàng ròng đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập niên qua.
Tổng đơn đặt hàng của Boeing đã giảm 77% xuống còn 246 trong năm 2019, trong khi các đơn đặt hàng ròng sau khi bị hủy hoặc chuyển đổi chỉ là 54 máy bay so với 893 chiếc trong năm trước đó.
Boeing cho biết số máy bay được bàn giao đã giảm 53% xuống 380 chiếc trong năm 2019 do hai vụ tai nạn máy bay thảm khốc liên quan tới máy bay 737 MAX khiến Boeing không thể bàn giao máy bay cho khách hàng.
Ngoài ra, Boeing còn phải ngừng sản xuất loại máy bay này trong tháng 1/2020, rồi để mất vị trí dẫn đầu vào tay đối thủ châu Âu – Airbus – lần đầu tiên sau 8 năm.
Các nhà phân tích ước tính Boeing đã bị thiệt hại khoảng 1 tỷ Mỹ kim/tháng sau hai vụ tai nạn máy bay, đồng thời báo cáo dòng tiền tự do âm gần 3 tỷ trong quý III/2019. Số liệu hoạt động kinh doanh quý IV/2019 theo lịch trình, sẽ được công bố vào ngày 29/1.
Ngành hàng không đã chứng kiến số lượng đơn đặt hàng giảm sút do những lo ngại về kinh tế toàn cầu giảm tốc kéo dài giữa bối cảnh quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc căng thẳng.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top