Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / DOJ: Seattle là thành phố dung túng biểu tình bạo động và phá hoại tài sản

DOJ: Seattle là thành phố dung túng biểu tình bạo động và phá hoại tài sản

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) hôm thứ Hai 21/9/2020, đã chính thức liệt Seattle, New York và Portland, là những thành phố cho phép các hoạt động bạo lực cùng phá hoại tài sản kéo dài, đồng thời từ chối thực hiện các biện pháp thích hợp để ngăn chặn tội phạm.
Danh sách được công bố trên trang mạng của DOJ để phúc đáp cho bản ghi nhớ đặc biệt dài 5 trang của Tổng thống Donald Trump được phổ biến vào hôm 2/9, hướng dẫn các cơ quan liên bang báo cáo cho Văn phòng Quản trị và Ngân sách của Toà Bạch Ốc, để nơi đây xem xét ngừng tài trợ cho các địa phương đã dung túng tình trạng vô chính phủ, bạo lực và tàn phá trên nước Mỹ.
Bản ghi nhớ chỉ rõ không thể lãng phí tiền thuế liên bang khi sự an toàn của công dân bị đe dọa và thúc giục Seattle, Portland, và New York phải đảo ngược chánh sách dung túng tình trạng nói trên.
DOJ cáo buộc các nhà lãnh đạo của 3 thành phố trên, đã cản trở nỗ lực của của cảnh sát thi hành công vụ, gây nguy hiểm cho những công dân vô tội đáng được bảo vệ, bao gồm cả những người tham gia các cuộc tập họp và biểu tình ôn hòa.
Trong phần đánh giá về Seattle, DOJ cho biết chính quyền thành phố đã ra lệnh cho cảnh sát rút khỏi East Precint, cho phép những người biểu tình chiếm đóng sáu khu phố ở Capitol Hill để thành lập khu vực tự trị vô chánh phủ, ban đầu gọi là “CHAZ”, sau đó đổi thành “CHOP”.
Thống kê cho thấy tình trạng tội phạm đã gia tăng 525% trong thời gian khu tự trị CHOP hoạt động, bao gồm 2 vụ giết người, 6 vụ cướp, và 16 vụ tấn công nghiêm trọng.
DOJ cũng lưu ý Thị trưởng Jenny Durkan và Thống đốc Jay Inslee đã từ chối đề nghị giúp đỡ của chính quyền liên bang.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top