Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Cái chết thương tâm của đôi vợ chồng người Việt bị xe tông chết gần khu Phước Lộc Thọ ở Seattle

Cái chết thương tâm của đôi vợ chồng người Việt bị xe tông chết gần khu Phước Lộc Thọ ở Seattle

Ông bà Thin Sang Su và Ly Kiu Sy lúc còn sanh tiền

Một đôi vợ chồng người Việt đã qua đời trong tai nạn giao thông thảm khốc gần khu thương mại Việt Nam trên đường M.L.King, vào sáng thứ Sáu 4/9 vừa qua.
Tai nạn xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng tại giao đường Martin Luther King Jr. Way South và South Holly Street, cách khoảng hai khu phố về phía bắc của thương xá King Plaza, hay còn được người Việt tại Seattle quen gọi là khu Phước Lộc Thọ.
Tin từ cảnh sát cho biết, một thanh niên 18 tuổi lái chiếc xe Nissan Pathfinder màu đỏ được báo cáo bị mất trộm, từ đường Othello chạy bạt mạng hướng về phía bắc đường M.L.King, vượt đèn đỏ tông vào một chiếc xe Toyota Camry đang từ đường M.L.King quẹo trái vào đường South Holly Street (cạnh 76 gas station)
Chiếc xe Toyota Camry gần như biến thành đống sắt vụn sau khi bị tông mạnh từ phía bên phải. Người phụ nữ ngồi ghế cạnh lái xe chết ngay tại chỗ. Người đàn ông lái xe bị thương nặng, được xe cứu thương đưa vào bệnh viện Harborview, nhưng cũng qua đời không lâu sau đó vì chấn thương.
Về phía chiếc xe Nissan Pathfinder gây tai nạn, có một phụ nữ bị thương nhẹ và đã được nhanh chóng chuyển đến bệnh viện để điều trị.
Một xe tuần tra của cảnh sát, trước đó tình cờ phát hiện ra chiếc xe bị mất trộm chạy ngang công viên Othello Park, liền rượt theo, nên kịp thời có mặt tại hiện trường khi tai nạn xảy ra và cấp báo cho xe cứu thương đến đưa nạn nhân vào bệnh viện
Nghi can 18 tuổi, tay lái xe ăn trộm tông chết người, đã bị cảnh sát bắt giữ đưa về nhà tù quận King để điều tra về tội trộm xe và lái xe gây án mạng.
Được biết đôi vợ chồng qua đời thảm thương trong tai nạn có tên là Thin Sang Su và Ly Kiu Sy (gốc người Hoa lâu đời ở Việt Nam), khoảng gần 60 tuổi. Ông bà là nhân viên Janitor của công ty ABM và đang trên đường từ nơi làm việc về gần đến nhà thì tai nạn xảy ra.
Hôm thứ Tư 16/9, chúng tôi có liên lạc được với cô Hoa, người con duy nhất sống ở Mỹ cùng với đôi vợ chồng nạn nhân, và hiện đang xoay xở tổ chức tang lễ cho Cha Mẹ. Cô Hoa cho biết thi hài của Cha Mẹ cô đang được quàn tại Columbia Funeral Home & Crematory 4567 Rainier Ave S ở thành phố Seattle và lễ tang sẽ được tổ chức vào sáng ngày thứ Sáu 18/9. Theo lịch trình: Thăm viếng từ 8 AM – 10:15 AM, sau đó thi thể sẽ được hỏa táng.
Qua một số thân hữu cùng làm việc tại hãng ABM, chúng tôi được biết tình cảnh của gia đình ông bà Thin Sang Su và Ly Kiu Sy không mấy khả quan. Ông bà quê quán ở Vũng Tàu và mới đến Mỹ khoảng 2 năm nay cùng với một cô con gái. Ông bà còn 4 người con còn kẹt lại ở Việt Nam. Đời sống tuởng đã đở hơn sau khi đôi vợ chồng được nhận vào làm Janitor cho công ty ABM, nhưng rồi tai nạn không may, đột ngột cướp đi mạng sống của cả hai người.
Cảm thông cho hoàn cảnh đau buồn và khó khăn của một gia đình đồng hương đang gặp cảnh không may, chúng tôi kêu gọi quý thân hữu và độc giả của tuần báo Người Việt Ngày Nay, trong tinh thần đồng hương tương thân tương ái: có thể nhín thời gian đến thăm viếng chia buồn hay tiếp tay hỗ trợ cho việc tổ chức tang lễ cho người quá cố.
Theo tin chúng tôi được biết, Tổ Đình Việt Nam Seattle và nhóm thân hữu Sony Sewing Co đang có kế hoạch hỗ trợ tang lễ cho gia đình của người đồng hương bị tai nạn. Quý bạn đọc đồng hương muốn tiếp tay ủng hộ có thể liên lạc với Thủ từ Bùi Đức Ly ở số (206) 779- 6875. Danh sách những tấm lòng vàng sẽ được công bố trên tuần báo Người Việt Ngày Nay.

https://komonews.com/news/local/suspected-car-thief-kills-2-in-high-speed-crash-in-south-seattle

Địa điểm nơi tai nạn xảy ra

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top