Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Diễn hành Seafair trong phố Tàu Seattle

Diễn hành Seafair trong phố Tàu Seattle

Tối Chủ Nhật 21/7/2019, quang cảnh trên đường S King St trong khu phố Tàu ở thành phố Seattle trở nên tưng bừng nhộn nhịp với cuộc diễn hành hàng năm trong dịp Seafair. Đây là một sinh hoạt đã trở thành truyền thống và được tổ chức vào trước tuần lễ của cuộc diễn hành Ánh Đuốc – Torchlight Parade, trong khu downtown Seattle. Cả khu phố Tàu Seattle vang rền âm thanh của tiếng động cơ từ đoàn xe mô tô của lực lượng cảnh sát công lộ dẫn đầu kết hợp cùng tiếng chiêng trống của các đoàn lân và tiếng đế giày gõ nhịp trên mặt đường của đoàn người diễn hành, đã tạo nên không khí sôi động cho khu phố quốc tế Chinatown ở Seattle trong ngày hội đặc biệt đón mừng Seafair hàng năm.
Khoảng 7 giờ tối, khi những vạt nắng cuối ngày ngã dần về phía sau các dãy lầu phía tây khu phố, là lúc cuộc diễn hành Seafair chính thức bắt đầu.
Dọc theo hai bên lề đường S King St, đông đảo dân chúng đủ mọi sắc dân và lứa tuổi, đứng ngồi hứng thú theo dõi cuộc diễn hành độc đáo hàng năm.
Dẫn đầu đoàn diễn hành là trên cả chục chiếc xe mô tô của lực lượng cảnh sát Seattle mở đường, kế đến là toán rước quốc quân kỳ của các cựu quân nhân cầm cờ đi giữa đội hình. Tiếp sau là những nhóm võ sinh của các võ phái có võ đường trong khu phố Tàu. Phía trước các toán võ sinh là những con lân – rồng sắc màu múa lượn trông thật đẹp mắt. Những chiếc xe hơi kiểu thể thao mui trần, trên xe đi đầu là quan chức của chính quyền địa phương, trong đó có nữ Chỉ huy trưởng lực lượng cảnh sát Seattle Carmen Best, tiếp theo là các thiếu nữ trẻ trung, duyên dáng, xinh đẹp trong những trang phục lộng lẫy sắc màu lộng lẫy. Các ban nhạc của các trường trung học trong vùng quy tụ đông đảo học sinh tháp tùng, các em vừa đều bước nhịp nhàng vừa trình tấu nhạc cụ gồm các loại kèn đồng phương tây và trống. Các đoàn múa của các em thiếu niên cư dân bản địa vừa đi vừa biểu diễn các vũ điệu, đặc biệt tiếng la, tiếng vỗ tay và tiếng đế giầy nện xuống mặt đường gây nên một không khí sôi động, phấn khích….Ngoài ra, còn có nhiều đoàn diễn hành của nhiều tổ chức khác nhau, hầu hết thuộc cộng đồng người Hoa tại địa phương.
Do thời gian cuộc diễn hành diễn ra trước ngày bầu cử sơ bộ 6/8, nên dịp này xen lẫn trong dòng người và phương tiện diễn hành, là các nhóm vận động tranh cử xuất hiện hầu thu phiếu của cử tri gốc Á.
Ứng cử viên Hội Đồng thành phố Seattle khu vực bầu cử số 2, cựu sĩ quan cảnh sát Mark Solomon; và đại diện văn phòng Dân Biểu Adam Smith, vị dân cử liên bang luôn gắn bó với cộng đồng gốc Á; cũng được nhìn thấy tham dự cuộc diễn hành trong khu phố Tàu năm nay.
Ông Phan Rang, một nhà hoạt động trong cộng đồng người Việt tại địa phương cũng có mặt tham dự diễn hành và chụp hình lưu niệm cùng quan chức thành phố và các ứng cử viên thân hữu.
Cuộc Diễn Hành Seafair trong khu phố Tàu Seattle đã chấm dứt vào tối cùng ngày trong niềm hân hoan của công chúng tham dự.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top