Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Dịch bệnh Covid-91 gia tăng, quận King có thể quay lùi giai đoạn mở cửa

Dịch bệnh Covid-91 gia tăng, quận King có thể quay lùi giai đoạn mở cửa

Tỷ lệ dịch bệnh Covid-91 lây lan nhanh hơn mức có thể được chích ngừa, và các trường hợp lây nhiễm cũng như số bệnh nhân nhập viện đang gia tăng khắp quận King, một quan chức y tế công cộng cho biết hôm thứ Sáu 2/4.
Trong khi số bệnh nhân nhập viện do Covid-19 tăng cao khoảng 1/6 và đã được xem là mức tăng cao nhất trong mùa thu và mùa đông, thì kể từ đầu tháng 3 tỷ lệ nhập viện đã tăng hơn gấp đôi, theo báo cáo của cơ quan y tế quận King.
Sự gia tăng số bệnh nhân nhập viện gần đây một phần là do các biến thể mới của coronavirus. Hơn 600 trường hợp biến thể mới đã được phát hiện ở quận King, và con số tiếp tục gia tăng.
Thống kê mới nhất cho thấy, khoảng 30% những người được xét nghiệm nhiễm Covid-19 gần đây ở quận King nói rằng họ đã tham dự các sự kiện tập hợp đông người, tăng 10% so với tháng Giêng. Và khoảng 11% những người bị nhiễm Covid-19 mới đây cũng cho biết họ đã đến các quán bar và nhà hàng, con số này tăng từ 5% so với tháng đầu năm.
Số trường hợp cư dân quận King bị nhiễm Covid-19 khi đi du lịch cũng tăng lên 11% trong vài tuần qua, so với 6% vào tháng Giêng.
Kể từ 22/3, toàn bộ tiểu bang Washington bước vào Giai đoạn 3 của kế hoạch mở cửa, cho phép tối đa 10 người sống trong các địa chỉ khác nhau được tụ tập bên trong nhà, và những buổi sinh hoạt ngoài trời được phép tụ hợp lên đến 50 người.
Theo nhật báo Seattle Times đưa tin, Tiến sĩ Jeff Duchin của cơ quan y tế quận King tuyên bố cho hay
nếu con số người bị lây nhiễm tiếp tục gia tăng trong vòng hai tuần tới, quận King có thể sẽ phải quay trở lại giai đoạn 2 của kế hoạch mở cửa, với nhiều giới hạn khắt khe hơn hiện nay.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top