Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Địa Tạng Viên Quang Tự tổ chức đại lễ Khánh Đản Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng Viên Quang Tự tổ chức đại lễ Khánh Đản Địa Tạng Vương Bồ Tát

Vào sáng ngày Chủ Nhật 01/09/2019, nhằm ngày 03/08 năm Kỷ Hợi, Địa Tạng Viên Quang Tự tại thành phố Lynnwood. đã tổ chức Đại Lễ Khánh Đản Địa Tạng Vương Bồ Tát.
Buổi lễ đã diễn ra long trọng với ý nghĩa tán thán công hạnh cũng như Đại Bi Nguyện của Địa Tạng Bồ Tát.
Quang lâm chứng minh cho buổi lễ, nhìn thấy có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Minh Quang cùng đông đảo Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử tại địa phương vân tập về tham dự.
Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát được tôn thờ rất trang nghiêm trong các chùa Việt Nam. Đối với người con Phật, Ngài được xem là hiện thân của cứu nạn và cứu khổ cho chúng sinh ở đia ngục. Trong chánh điện các chùa tôn trí thờ Phật Thích Ca (tượng trưng cho Trí), Quán Thế Âm Bồ Tát (tượng trưng cho Bi) và Địa Tạng Vương Bồ Tát (tượng trung cho Dũng).
Theo truyền thuyết Phật giáo, trước đây vô lượng kiếp, Đức Địa Tạng là một người Bà-la-môn và đã thệ nguyện trước một vị Phật thời đó là sẽ quyết tâm tu luyện đạt Phật quả, nhưng sẽ khước từ Phật quả này khi chưa cứu độ tất cả chúng sinh thoát khỏi luân hồi. Ngài đã lập nguyện rộng lớn, nên đến nay đã trải qua trăm nghìn muôn ức vô số kiếp, mà ngài vẫn còn làm vị Bồ Tát. Vì lòng từ mẫn xót thương mà cứu vớt, độ thoát tất cả chúng sinh mắc phải tội khổ.
Nhờ thần thông, Địa Tạng Bồ Tát có thể biến hóa thành nhiều dạng để cứu chúng sinh trong lục độ. Vì thế cho nên trong một buổi lễ long trọng, thường là ngày thứ 100 sau khi qua đời, thân nhân người quá vãng thường thắp hương làm lễ cầu xin Địa Tạng Bồ Tát hướng dẫn người chết đến cõi Cực lạc của Phật A Di Đà. Sau đó, một trong những thân nhân sẽ niệm một câu thần chú để gọi người chết trở về nghe chính pháp. Lễ này được chấm dứt với sự niệm danh Phật A Di Đà và Bồ Tát Địa Tạng một lần nữa
Trong ngày Khánh Đản Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Phật tử đến chùa nhằm thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹ, noi gương Địa Tạng Vương Bồ Tát theo nguyện lực của Ngài: “Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ đề. Địa ngục vị không thệ bất thành Phật” Chúng sinh độ hết rồi, tôi mới chứng bồ đề. Địa ngục chưa trống không, tôi thề không thành Phật…
Nhân dịp về chứng minh cho buổi lễ lần này, Thượng tọa Thích Minh Quang đã có một thời pháp đặc biệt đề cập đến tấm lòng độ lượng và tròn nguyện chí hiếu của Bồ Tát Địa tạng và nhắc nhở người con Phật thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹ, noi gương Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát.
Đại Lễ Khánh Đản Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát tại Địa Tạng Viên Quang Tự đã hoàn mãn vào xế trưa cùng ngày sau khi quan khách tham dự dùng cơm chay thân mật do chùa khoản đãi.
Đồng hương Phật tử chia tay ra về với tấm lòng tôn kính và nguyện noi theo lời dạy, cùng hạnh nguyện của Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top