Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Vạn Hoa

Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Vạn Hoa

Vào sáng Chủ Nhật ngày 01/09/2019 nhằm ngày 03 tháng Tám năm Kỷ Hợi, Chùa Vạn Hoa tọa lạc tại số11038 4th Ave SW, Seattle, WA 98146, đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu với sự tham dự của đông đảo Chư Tôn Đức cùng đồng hương Phật tử tại địa phương.
Đây là buổi lễ cuối cùng trong mùa Vu Lan năm nay của cộng đồng Phật Giáo Việt Nam tại vùng Tây Bắc Mỹ.
Chương trình bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng, với nghi thức trang trọng cung thỉnh Chư Tôn Đức vào khu vực lễ đài. Đoàn rước lễ với quốc kỳ Việt, Mỹ, và Phật Giáo do các võ sinh của võ đường Vovinam Hùng Vương dẫn đầu, tiếp theo là quý nữ lưu trong trang phục áo dài thướt tha màu sắc, đã làm hình ảnh khai mạc buổi lễ thêm trang nghiêm, sống động.
Buổi lễ đã chính thức khai mạc với nghi thức chào cờ Việt-Mỹ và Phật Giáo cùng phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ đến Chư Tôn Đức có công với đạo pháp và công ơn dưỡng dục sinh thành của Ông Bà Cha Mẹ. Hai MC Thạch Thảo và Huệ Tánh điều khiển chương trình, thay mặt ban tổ chức có đôi lời nói về mục đích của buổi lễ đồng thời giới thiệu quý Tôn Đức Tăng Ni và đại diện các tổ chức cộng đồng người Việt tham dự.
Sau bài phát biểu của Đại Đức Thích Hạnh Huy, Trụ trì Chùa Vạn Hoa, đề cập đến ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu; đoàn lân của Võ đường Vovinam Hùng Vương với 3 con lân màu sắc nhảy múa nhịp nhàng theo tiếng trống chiêng ầm vang thôi thúc, đã tạo cho không khí buổi lễ thêm phần hân hoan sống động.
Một nghi thức không thể thiếu trong ngày Vu Lan là lễ cài bông hồng trên ngực áo, do các thành viên của Ban Rước Lễ Seattle thực hiện. Phật tử đồng hương tham dự cảm nhận được sự thiêng liêng mà gần gũi khi được đón nhận những đóa hoa hồng, nâng niu, cẩn trọng cài lên ngực. Những người còn cha mẹ thì cài bông hồng đỏ để cảm nhận niềm hạnh phúc và tự nhủ luôn biết cố gắng để làm vui lòng cha mẹ. Những người không còn cha mẹ thì cài bông hoa trắng để tưởng nhớ đấng sinh thành. Nếu chỉ còn cha hoặc mẹ thì cài bông màu hồng. Và trong lúc này khó ai có thể nén được lòng mình khi văng vẳng bên tay lời bài hát Gánh Mẹ dâng tràn xúc cảm.
Cho con gánh me một lần,
Cả đời mẹ đã tảo tần gánh con.
Cho con gánh mẹ đầu non,
Cả lòng mẹ đã gánh con biển trời…
Ngày xưa mẹ gánh à ơi!
Con xin gánh lại những lời mẹ ru.
Đường đời sương gió mịt mù,
Vì con hạnh phúc chẳng từ gian nan…
Để con gánh mẹ đừng can,
Sợ khi mẹ mất muộn màng gánh ai?
Cho con gánh cả tháng dài,
Gánh qua năm rộng những ngày đắng cay.
Cho con… gánh cả đôi vai,
Thân cò lặn lội sớm mai vai gầy.
Mẹ già lá sắp xa cây
Lỡ đâu lá rụng tội này gánh sao?
Mẹ ơi sóng biển dạt dào,
Con sao gánh hết công lao một đời.
Bông hồng cài áo đúng nơi,
Đâu bằng bông hiếu giữa trời bao la.
Cho con gánh lại mẹ già,
Để sau người gánh chính là con con…

Chương trình được tiếp nối sau đó với lễ tụng kinh Vu Lan, cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời đã quá vãng được siêu sinh tịnh độ và cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ.
Trong đạo từ nhân dịp Vu Lan, Đại Đức Thích Huệ Nhân, Trụ trì Chùa Liên Hoa ở Olympia, đã nói đến ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ, ý nghĩa của ngày Vu Lan và lòng hiếu thuận của người con Phật.
Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Vạn Hoa tiếp tục kéo dài cho đến khi kết thúc buổi lễ Trai Đàn Chẩn Tế được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top