Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Đại lễ Vu Lan tại Chùa Từ Tâm ở Tacoma

Đại lễ Vu Lan tại Chùa Từ Tâm ở Tacoma

Duy trì truyền thống Hiếu Đạo trong mùa Vu Lan, sáng Chủ Nhật 15/8 vừa qua, chùa Từ Tâm ở thành phố Tacoma đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL 2565 trong bầu không khí trang nghiêm, với sự tham dự của đông đảo của quý chư tăng và hàng trăm đồng bào Phật tử tại địa phương.
Sau nghi thức Nhập Từ Bi Quán và giới thiệu thành phần quan khách tham dự, MC điều khiển chương trình đại lễ, đã lược qua về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan:
Ngày rằm tháng 7 là ngày chúng Tăng Tự Tứ, ngày Phật hoan hỷ và cũng được xem như là lễ hội báo ân của người con Phật. Tri ân và báo ân không chỉ là tinh thần cao đẹp của đạo Phật mà nó còn là một truyền thống văn hóa đã ăn sâu vào nếp sống lâu đời của người Việt Nam. Mối tương duyên giữa đạo Phật và những giá trị nhân văn của người Việt Nam đã tạo ra một nguồn cảm hứng dạt dào tô đậm thêm nếp sống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” được giữ gìn từ ngàn xưa cho đến hôm nay.
Vâng theo lời Phật dạy, noi gương hiếu hạnh của tôn giả Đại Mục Kiền Liên. Hôm nay ngày 15/8/2021, hàng Phật tử chúng con tề tựu về đây, gội lòng trong sạch, sắm sửa trai nghi, thành tâm dâng lên mười phương ba ngôi tam bảo, thứ đến thành kính cúng dường hiện tiền chư Đại Đức Tăng, nhờ quý ngài nhất tâm chú nguyện, khơi dậy nguồn năng lượng thiện lành, để cửu huyền thất tổ nội ngoại song thân, cha mẹ nhiều kiếp của chúng con, nương vào oai lực này mà sanh về cõi lành, cũng như cha mẹ hiện tiền, phước lạc vô biên, quay về chánh đạo, nguyện cầu hết thảy chúng sanh, xa lìa kiếp sống trầm luân, thoát vòng khổ ách. Đó chính là lý do chương trình buổi lễ hôm nay..”
Chương trình được tiếp nối sau đó với các nghi thức Vu Lan, như Dâng Hoa Cúng Dường, Bông Hồng Cài Áo… Xen kẻ là phần văn nghệ với những ca khúc nói về lòng hiếu hạnh cùng bổn phận của người con đối với cha mẹ, ông bà tổ tiên. Đặc biệt, phần chia sẻ của hai em Phật tử sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng nhờ vào lớp Việt ngữ của chùa Từ Tâm, nên các em có thể trình bày lưu loát những cảm niệm Vu Lan bằng tiếng mẹ đẻ, đã tạo xúc động cho đồng hương tham dự.
Kính thưa Mẹ,
Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu, con viết thư này gởi cho Mẹ như một lời tri ân của một đứa con mà Mẹ hết mực yêu thương. Lá thư này con cũng xin gởi đến những người mẹ của các bạn con và những người mẹ trên thế gian này và cầu mong tất cả những người con đều mang một lòng hiếu thảo yêu thương cha mẹ.
Riêng con, con muốn cám ơn mẹ, vì mẹ không chỉ đã là một người Mẹ tuyệt vời mà Mẹ còn là một người bạn thân nhất của con. Mẹ lúc nào cũng an ủi con khi con buồn. Con cám ơn mẹ đã chỉ cho con biết những điều sai trái. Con cũng biết là khi mẹ la con là chỉ tại vì mẹ muốn giúp con học hỏi cho nên người tốt khi lớn lên. Con xin lỗi mẹ vì nhiều lần con đã làm mẹ buồn. Con cám ơn mẹ đã luôn luôn tha thứ cho con. Lòng hy sinh vô bờ bến của mẹ quá to lớn, con không biết chừng nào con mới trả hết ơn của Mẹ. Con sẽ cố gắng làm người con tốt và không làm mẹ buồn. Bây giờ con đã biết là mẹ là món quà lớn nhất mà cuộc đời đã ban cho con. Con rất cám ơn mẹ và chúc Mẹ một Lễ Vu Lan đẹp như những đóa hoa hồng đầy hương thơm của Phật.”
Trong dịp này, Thượng tọa Thích Quảng Trí đến từ California cũng đã có một thời pháp ý nghĩa về ngày Vu Lan Thắng Hội.
Chương trình văn nghệ cúng dường Vu Lan đặc sắc do các ca sĩ và ban nhạc từ thành phố Seattle đến trình diễn, đã được đồng bào Phật tử ngợi ca tán thán.
Đại lễ Vu Lan tại chùa Từ Tâm đã kết thúc vào xế trưa cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về sau khi thưởng thức buổi cơm chay ngon miệng do ban trai soạn chùa khoản đãi.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top