Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Đại Lễ Vu Lan PL 2564 tại Chùa Vạn Hoa

Đại Lễ Vu Lan PL 2564 tại Chùa Vạn Hoa

Chùa Vạn Hoa tọa lạc gần khu White Center, nằm về phía tây nam thành phố Seattle, do Đại Đúc Thích Hạnh Huy trụ trì, đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564 vào trưa Chủ Nhật ngày 13/9/2020 vừa qua .
Lễ Vu Lan năm nay diễn ra trong tình hình bệnh dịch Covid-19, nên nhìn thấy chùa thực hiện nghiêm nhặt các biện pháp y tế, như: kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, và giữ khoảng cách an toàn; đồng thời giới hạn số Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử; tuy vậy theo ghi nhận, cũng có khoảng trên cả trăm người về chùa tham dự lễ. Điều này cho thấy tấm lòng mộ đạo của đồng hương Phật tử trong mùa Lễ Vu Lan.
Đại Lễ Vu Lan năm nay vẫn được tổ chức nơi khu vực trước Phật đài bên cạnh ngôi chùa Vạn Hoa cũ, nay đã được phá bỏ, để chuẩn bị cho việc xây dựng ngôi chánh điện mới khang trang rộng rải trong tương lai. Theo lời thầy trụ trì, việc xây dựng ngôi chánh điện mới bất ngờ bị đình trệ, do vừa tiến hành tháo dỡ ngôi chùa cũ thì đại dịch Covid-19 ập tới, khiến mọi việc phải tạm ngừng lại.
Vào khoảng hơn 11 giờ, sau ba hồi chiêng trống Bát Nhã cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni vào khu lễ đài. Dưới sự điều hợp của MC Huệ Tánh, chương trình buổi lễ đã được bắt đầu với các nghi thức trang nghiêm: chào cờ Việt, Mỹ, Phật Giáo, và phút nhập Từ Bi Quán.
Mở đầu buổi lễ, Đại Đức Thích Hạnh Huy lên nói về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan, có đoạn nhu sau: “Vâng theo lời Phật dạy, noi gương hiếu hạnh muôn đời của tôn giả Mục Kiền Liên, hàng Phật tử chúng con tề tựu về đây, gội lòng trong sạch, sắm sửa trai nghi thành tâm dâng lên mười phương chư Phật, thứ đến dâng cúng hiện tiền Tăng Ni vì nhớ nghĩ đến ân từ bi tế độ, sau nhờ quý ngài nhứt tâm chú niệm để cửu huyền thất tổ, nội ngoại song thân, cha mẹ nhiều kiếp của chúng con nương vào oai lực này mà rời đường dữ, sanh về cõi lành. Với truyền thống tri ân, báo ân trong ngày Vu Lan Báo Hiếu, truyền thống hài hòa tốt đẹp sâu sắc đạo đức ngàn đời của dân tộc. Trên tinh thần cao cả ấy, hôm nay, chùa Vạn Hoa chúng con long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu….”
Sau đó MC Huệ Tánh giới thiệu và cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng, Ni đến chứng minh cho buổi lễ cũng như cám ơn sự hiện diện của quý thân hào nhân sĩ, đại diện cộng đồng và thiện nam tín nữ Phật tử đã dành thời gian về chùa tham dự.
Nghi thức lễ vu lan bắt đầu, mọi người cùng hướng lòng tụng kinh Vu Lan để cầu siêu cho người thân quá vãng và cầu phước cho người sống.
Trước khi buổi lễ kết thúc, đồng hương Phật tử cùng thưởng thức bữa cơm chay do ban trai soạn chùa Vạn Hoa khoản đãi.
Được biết vào buổi chiều cùng ngày, chùa Vạn Hoa có làm lễ cầu siêu cho Cửu Huyền Thất Tổ và cúng thí thực cho các vong hồn bơ vơ, không được ai thờ cúng, mà người Việt chúng ta thường gọi là cúng cô hồn.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top