Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Cổ Lâm

Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Cổ Lâm

Như thông lệ hàng năm, vào lúc 4 giờ chiều ngày thứ Bảy 17/8/2019, Chùa Cổ Lâm tại thành phố Seattle đã long trọng khai mạc Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu với sự tham dự của đông đảo Chư Tôn Đức Tăng Ni, Đồng bào Phật Tử, và Huynh Trưởng cùng Đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Liễu Quán.
Mặc dầu có nhiều chùa tổ chức đại lễ Vu Lan trong cùng thời gian, nhưng qua tìm hiểu thì số đồng hương Phật tử đến tham dự tại chùa Cổ Lâm năm nay, được xác nhận là đông đảo nhất.
Chương trình bắt đầu với 3 hồi chuông trống Bát Nhã, các em Gia Đình Phật Tử Liễu Quán và quý Phật tử Chùa Cổ Lâm sắp thành hai hàng để cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng, Ni quang lâm khu vực lễ đài.
Sau phần tuyên bố lý do và ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan, MC chương trình điều hành nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ đến ơn cha, mẹ, đất nước, đồng bào, những bậc tiền bối hữu công.
Chương trình buổi lễ đưọc tiếp nối sau đó với tiết mục đốt pháo múa lân, và tiếp theo là phần phát biểu và ban đạo từ của Hòa Thượng Viện Chủ cùng quý Chư Tăng đại diện cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ. Buổi lễ lần này còn được hân hạnh đón tiếp Thượng Tọa Thích Vĩnh Phước, một vị tăng sĩ nổi tiếng trong cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo tại quê nhà. Thượng Tọa được mời sang Hoa kỳ để điều trần về tự do tôn giáo tại Việt Nam và nhân tiện về tham dự đại lễ Vu Lan tại Chùa Cổ Lâm. Nhân dịp này, Thượng Tọa Thích Vĩnh Phước cũng được mời lên ban đạo từ về ý nghĩa Vu Lan và chia xẻ về tình trạng khó khăn của giáo hội trong nước hiện nay.
Một nghi thức không thể thiếu trong Lễ Vu Lan là Bông Hồng Cài Áo: Những đóa hoa hồng vàng được cài lên ngực áo Chư Tôn Đức Tăng Ni với ý nghĩa màu vàng là màu của giải thoát, của tuệ giác, bông hồng đỏ dành cho những ai có diễm phúc còn cả cha lẫn mẹ và bông trắng cho người đã mất mẹ. Trong lúc này bài ca “Bông Hồng Cài Áo” được hát lên làm cho mọi người không dấu được niềm xúc động khi nghĩ đến công ơn của những bậc sinh thành.
Sau đó là nghi thức Lễ Vu Lan bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan. Sau phần lễ, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm trai đường thọ trai, và đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay thân mật do Chùa Cổ Lâm khoản đãi.
Trong lúc thọ trai, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ Vu Lan do ban nhạc Thung Lũng Xanh cùng các ca sĩ Tuấn Vũ, Ninh Cát Loan Châu đến từ California và các ca sĩ đia phương như Đặng Quang Vinh, Nguyễn Huy cùng gia đình Phật tử Liễu Quán trình diễn thật vui tươi, sống động. Với lời ca tiếng hát chứa đựng những đạo lý về triết lý đạo Phật, triết lý cuộc sống, ca ngợi lòng hiếu đạo, thông qua các ca từ ngọt ngào mà người nghệ sĩ mang lại đã phần nào đi sâu vào lòng người, làm ấm lòng các bậc sinh thành, cũng như gợi lên trong mỗi chúng ta lòng biết ơn đối với công Cha nghĩa Mẹ.
Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Cổ Lâm đã hoàn mãn vào khoảng gần 10 giờ tối cùng ngày,
Được biết Lễ Vu Lan, tiếng Phạn là ULLAMBANA, có nghĩa là lễ cứu cái khổ nạn bị treo ngược, hay lễ giải đảo huyền. Ngày hội Vu Lan còn được gọi là ngày Hoan Hỷ nhật, vì đó là ngày Tự Tứ, ngày Chư Tăng xuất hạ. Phật tử nương nhờ sức thanh tịnh chú nguyện của Chư Tăng, cầu xin cho cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp và mọi sinh linh thoát ly đường khổ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top