Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Đại Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần tại Tổ Đình VN ở Seattle

Đại Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần tại Tổ Đình VN ở Seattle

Vào trưa ngày Chủ Nhật 26 tháng 9 năm 2021, nhằm ngày 20 tháng 8 âm lịch năm Tân Sửu, Hội Ái Hữu Hải Quân VNCH/WA cùng Tổ Đình Việt Nam đã phối hợp tổ chức trọng thể Đại Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo năm thứ 721 tại đền thờ Đức Thánh Trần, bên trong khuôn viên Tổ Đình Việt Nam, dưới sự điều khiển chương trình của MC Phạm ngọc Anh – Hội phó Hội Ái Hữu HQ VNCH/WA.
Thành phần quan khách đến tham dự buổi lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần năm nay nhìn thấy có sự hiện diện của quý vị: Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA – ông Nguyễn Xuân Khanh, Chủ tịch CĐNVQG Tacoma và Pierce County – Bác sĩ Giáp Phúc Đạt, Hội trưởng Hội NV Cao Niên khu South Park – ông Giáp Sinh, Hội trưởng Hội NV Cao Niên khu South West – ông Thanh Phạm, đại diện Hội cựu Sinh Viên SQ TBTĐ/WA – ông Nguyễn Thành Khánh, đại diện Hội BĐQ/WA – ông Trương Trọng Kiên, đại diện Hội TT CSQG/WA – ông Phan Rang, cựu Thiếu tá LLĐB Nguyễn Văn Bảo, cựu Chủ tịch CĐNVQG/WA – ông Trần Như Lễ, Chủ tịch Trung tâm Việt ngữ Văn Lang – bà Phùng Ngọc Hiếu, ông bà Lê Gia Cường – Tammy, cùng các thành viên của Nhóm mùa Ngọc Tuyết, và đông đảo đồng hương khác mà chúng tôi không biết tên …
Chương trình được bắt đầu với lễ chào cờ và phút mặc niệm trang nghiêm được toán thủ kỳ do các cựu HQ VNCH đảm trách.
Trước đó cựu Thiếu tá Võ Trung Chánh, đã ngoài 90 tuổi, được mời lên lễ đài đánh 3 hồi trống lịnh chính thức khai mạc buổi lễ.
Cựu HQ Trung Tá Đinh Mạnh Hùng, thay mặt ban tổ chức, ngỏ lời chào mừng quan khách tham dự và nói lên ý nghĩa của buổi lễ. Ông cũng cực lực lên án nhà cầm quyền CSVN nhu nhược, có hành động bán nước cho Tàu cộng. Đồng thời kêu gọi mọi người noi gương Đức Trần Hưng Đạo, gìn giữ truyền thống chống ngoại xâm bất khuất của dân tộc để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ trước nguy cơ xâm lược của giặc Tàu từ phương Bắc hiện nay.
Cựu HQ Trương Hùng Văn tiếp nối chương trình với bài diễn đọc nói về tiểu sử và công nghiệp của Đức Trần Hưng Đạo, nhắc cho chúng ta nhớ về những chiến tích lẫy lừng của Ngài trong việc đánh đuổi quân xâm lăng phương bắc, đã tạo thành nét vàng son trong dòng lịch sử chống giặc ngoại xâm của dòng giống Lạc Hồng.
Khi nhắc tới Hưng Đạo Đại Vương, con dân Việt Nam không thể quên Hịch Tướng Sĩ của Ngài. Được đời sau ghi nhận là một thiên cổ hùng văn lưu truyền mãi mãi trong lòng con dân Việt và gắn liền với tên tuổi của vị anh hùng đã lập bao chiến công hiễn hách trong cuộc chiến đấu bảo vệ non sông bờ cõi quê hương. Trong tình hình đất nước hiện nay, trước nguy cơ Trung Cộng xâm lược lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam, bài Hịch Tướng Sĩ với những lời lẽ tâm huyết, sắt đá của Đức Thánh Trần năm xưa do cựu HQ Nguyễn Đình Trực diễn đọc hùng hồn tại buổi lễ như gióng lên lời cảnh báo cho con dân nước Việt trước nguy cơ nước mất nhà tan.
Không khí buổi lễ bừng bừng khí thế qua màn đồng ca Bạch Đằng Giang, một chiến tích vẽ vang của Đức Trần Hưng Đạo. Ca từ bài sử ca nhắc lại trận thủy chiến hào hùng do Ngài chỉ huy đánh bại đạo quân xâm lược Nguyên Mông. Lời ca ngân vang trước khung cảnh thiên nhiên với rừng cây xanh bao bọc, tại trước đền thờ và dưới chân tượng đài của Ngài khiến cho không khí buổi lễ thêm phần thiêng liêng.
Theo chương trình, buổi lễ sẽ được tiếp tục với các nghi thức tế lễ cổ truyền, nhưng do trời đổ mưa bất ngờ, nên ban tổ chức đã rút ngắn thời gian, chỉ thực hiện gọn các tiết mục dâng hoa, hương, và lễ vật lên bàn thờ Đức Thánh Trần.
Mặc dầu thời tiết gây trở ngại ngoài dự đoán, nhưng phần phụ diễn văn nghệ do MC Lê Gia Cường điều hợp vẫn diễn ra thật sống động và sôi sục khí thế chống giặc ngoại xâm qua các ca khúc đấu tranh hùng tráng.
Nhân dịp này, Tổ Đình Việt Nam cũng tuyên dương thành tích và trao quà lưu niệm cho các đồng hương đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo trì đền thờ cũng như tiếp tay cho các sinh hoạt của Tổ Đình trong năm qua. Có ba người được vinh danh lần này là quý ông Đinh Hùng Chấn, Nguyễn Quý Hào, và em Hennry Hồ.
Trước khi buổi lễ kết thúc, Thủ từ Bùi Đức Ly thay mặt ban tổ chức cám ơn quý đồng hương tham dự và nhân tiện thông báo về Giải Học Bổng Khuyến Học của Tổ Đình Việt Nam sẽ bắt đầu đi vào hoạt động kể từ năm tới đây. Theo lời ông Bùi Đức Ly, chi tiết giải học bổng này sẽ được công bố trên truyền thông Việt ngữ trong ngày gần đây
Buổi lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần năm thứ 721 tại Tổ Đình Việt Nam đã bế mạc vào lúc xế chiều cùng ngày sau khi khách tham dự cùng nhau thụ lộc và hàn huyên trong tình cảm đồng hương hội ngộ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top