Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Đại Hội Đức Mẹ La Vang Kỳ VI Tại Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức Seattle

Đại Hội Đức Mẹ La Vang Kỳ VI Tại Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức Seattle

Vào những ngày hè của tháng Bảy, vẫn như mọi năm tại nhà thờ Our Lady of Lourdes – Giáo xứ Đức Mẹ Lộ Đức, tọa lạc ở phía tây nam thành phố Seattle, đã long trọng tổ chức Đại Hội Cung Nghinh Đức Mẹ La Vang kỳ thứ VI trong 3 ngày 26, 27 và 28/7/2019 với chủ đề: “Đấng Toàn Năng Đã Làm Cho Tôi Biết Bao Điều Cao Cả”.
Trong khuôn viên nhà thờ, sân khấu được trang trí bàn Thánh và bức chân dung Đức Mẹ hiền từ nhân ái cùng với dòng chữ “Đại Hội Đức Mẹ La Vang Seattle kỳ 6”, các em thiếu nhi từng nhóm hội tụ tập dợt với những công việc như: đánh trống, múa, nghi thức chào cờ v.v…bên cánh trái của sân khấu là các gian hàng vui nhộn tiếng nói, tiếng cười của các anh chị em trong ban ẩm thực đang chuẩn bị các món ăn đậm đà sắc vị quê hương như: bún thịt nướng, nước mía, bún bò Huế, cháo lòng, và nhiều thức ăn, nước giải khát sinh tố trái cây mát lịm v.v…
Giờ thánh lễ khai mạc đại hội đã đến, tất cả giáo dân tập trung vào các dãy ghế trước sân khấu. Ba hồi chiêng trống bắt đầu vang lên đi vào chiều sâu êm ả của ánh nắng ban chiều. Thánh lễ được bắt đầu lúc 6:30 chiều thứ Sáu ngày 26/7, tiến lên sân khấu đi đầu là Thánh Giá Nến Cao, Ban giúp lễ và Quý Thầy Sáu, Quý linh mục tháp tùng theo sau, hai bên dãy lều Đoàn Hướng Đạo và Đoàn Kha Luân Bố trang nghiêm hai hàng chào. Ngoài giáo dân của Giáo Xứ còn có sự hiện diện tham dự Thánh Lễ của các giáo phận bản xứ và Quý linh mục giáo phận Seattle. Các tu sĩ nam, nữ thuộc các hội dòng tại Seattle và giáo phận Hoa Kỳ. Cùng các hội đoàn: cộng đoàn Đức Mẹ La Vang Portland – Oregon, cộng đoàn Salem -Oregon, cộng đoàn Tigard – Oregon, cộng đoàn Aloha, cộng đoàn Vancouver BC Canada, cộng đoàn Martin Olympia, cộng đoàn Thánh Tâm Aubur, cộng đoàn Trinh Vương Everett, cộng đoàn Thánh Giuse-Tacoma, cộng đoàn Núi Đức Mẹ Đồng Trinh Seattle, đoàn Hiệp sĩ Kha Luân Bố, đoàn Hướng Việt, giáo xứ St Anthony, giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Seattle, ngoài ra còn có khách hành hương từ Houston và Canada, … tất cả đều sốt sắng trãi tâm hồn hướng vào Thánh Lễ.
Một buổi chiều hè gió mát nhè nhẹ thật thoải mái cho tất cả mọi người tham dự Đại Hội. Sau nghi thức chào cớ Mỹ – Việt, thánh lễ bắt đầu do Đức Giám Mục Bishop Daniel Mueggenborg chủ tế, còn có Đức Giám Mục Tôma Nguyễn Thái Thành, Giám Mục phụ tá giáo phận Orange, California và quý linh mục cùng đồng tế. Linh mục chánh xứ Giuse Vũ Hải Đăng ngỏ lời trọng kính chúc mừng Quý Cha, Quý Tu Sĩ cùng toàn thể tín hữu:
“Chúng con xin thay mặt toàn thể giáo dân giáo xứ Đức Mẹ Lộ Đức, xin hân hoan chào mừng Đức Tổng Giám Mục, Quý Cha, Quý Thầy Sáu, Quý Tu Sĩ nam nữ, Quý khách hành hương và toàn thể quý ông bà, anh chị em đã đến tham dự Đại Hội Đức Mẹ La Vang kỳ thứ sáu ở Southwest, Seattle.
Chúng con chân thành cám ơn Đức Tổng Giám Mục Phaolo vừa mới được chọn làm trợ lý Tổng Giám Mục ở Seattle. Thật là một niềm vinh dự cho chúng con khi được Đức Tổng đến dâng Thánh Lễ Khai Mạc Đại Hội nhân dịp chúng con kỷ niệm 43 năm Hành Trình Đức Tin của Cộng Đoàn Thánh Phê-rô và Phao-lô. Chúng con cảm tạ Thiên Chúa và tạ ơn Đức Mẹ đã ban cho chúng con cuộc sống Tự Do tại đất nước Hoa Kỳ và cầu nguyện cho các chiến sĩ đồng minh và những đồng bào đã bỏ mình trên đường đi tìm Tự Do, nguyện xin Thánh Thần Thiên Chúa luôn ban sức khỏe và Bình An hầu Quý Đức Cha, Quý Cha luôn vững bước trên con đường rao giảng Tình yêu Thiên Chúa, để bày tỏ lòng tri ân sâu xa của chúng ta, chúng tôi xin mời toàn thể quý vị cùng nhau vỗ tay diễn tả tâm tình ghi ân này…”
Linh mục chánh xứ vừa dứt lời, mọi người vỗ tay chào mừng nhau rôm rã như thay tiếng pháo và tiếp tục chương trình thánh lễ. Trong thánh lễ các em Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Xaviê Cần đã biểu diễn xuất sắc các chương trình đánh trống, múa lụa và quạt kính dâng lên Đức Mẹ. Đại hội Kỷ VI do Linh mục Phanxicô Hồ Văn Mậu làm trưởng ban tổ chức.
Đặc biệt, năm nay giáo xứ hân hoan đón mừng Linh mục Giuse Vũ Hải Đăng về làm chánh xứ thay thế cho Linh mục Phanxicô Hồ Văn Mậu đi rao giảng Tin Mừng. Linh mục Giuse Vũ Hải Đăng, Ngài rất quen thuộc với tất cả giáo dân khắp mọi nơi trên đất nước Hoa Kỳ, nhất là giới trẻ. Ngài luôn đồng hành với các bạn trẻ trong các chương trình gây quỹ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật…và từng làm MC trong các kỳ Đại Hội cho những giáo xứ nào cần, Ngài luôn hoan hỉ khi có thời gian với công việc xem như rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa đến khắp mọi nơi và mọi người.
Sau thánh lễ là nghi thức cắt băng khai mạc đại hội cùng các lều triển lãm kỷ niệm 43 năm Hành Trình Đức Tin của Cộng Đoàn Thánh Phê-rô và Phao-lô và tiếp sau là nghi lễ chặng Đàng Thánh Giá trọng thể được tiếp theo trong đêm với sự tham dự đông đảo giáo dân từ khắp các phương xa và các bạn trẻ cùng hòa nhập vào chương trình thật sốt sắng.
Tiếp sang ngày thứ Bảy 27/7 Thánh lễ Kính Mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam do Đức Giám Mục Tôma Nguyễn Thái Thành chủ tế và giảng thuyết, ngay sau thánh lễ Quý linh mục và toàn thể giáo dân cùng thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam thời gian khoảng chừng 30 phút kết thúc và chương trình sinh hoạt văn nghệ tiếp tục cho đêm thứ Bảy.
Tổng quát các chương trình Chầu Thánh Thể, Hội Thảo, Đi Đàng Thánh Giá và văn nghệ được diễn ra trong ba ngày giảng thuyết do Linh mục Trần Quảng, Linh mục Nguyễn Trung là hai vị linh mục đã đồng hành xuyên suốt trong ba ngày giảng thuyết của đại hội.
Trưa Chủ Nhật ngày 28/7/19, đúng 12:00 trưa lễ rước kiệu Đức Mẹ và 1:30 chiều thánh lễ đại trào đã diễn ra trọng thể. Trong tâm tình cung kính Mẹ Maria, mọi người đều cùng hiệp nhất dâng lời cầu nguyện và Kiệu Đức Mẹ long trọng được rước đi vòng quanh khuôn viên nhà thờ. Sau thánh lễ chương trình văn nghệ và xổ số tiếp tục và bế mạc kết thúc lúc 5 giờ chiều ngày 28/7 sau ba ngày Đại Hội. Linh mục chánh xứ Giuse Vũ Hải Đăng đã ngỏ lời cảm tạ và tri ân toàn thể giáo dân, đồng hương và các mạnh thường quân đã giúp cho Đại Hội thành công tốt đẹp để đến đứng gần thập giá Đức Giêsu.
Đại Hội Đức Mẹ La Vang một sự kiện hằng năm của giáo xứ đã giúp cho mọi người con Việt xa xứ được gần lại với nhau hơn, để cùng nhau chia sẻ, tâm tình với nhau về đời sống tâm linh cũng như đời thường, góp sức lại giúp cho thế hệ con cháu tại hải ngoại luôn ghi nhớ về truyền thống của con dân Việt.
Phượng Hoàng

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top