Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Đại diện Cảnh Sát Seattle họp mặt với CĐNV

Đại diện Cảnh Sát Seattle họp mặt với CĐNV

Vào tối ngày thứ Ba 15/10/2019, tại phòng sinh hoạt của khu gia cư Providence Peter Claver House ở số 7101 38th Ave S, Seattle đã diễn ra buổi họp mặt định kỳ mỗi 2 tháng, giữa đại diện cảnh sát Seattle và CĐNV, nhằm phổ biến thông tin cũng như lắng nghe ý kiến đóng góp của cư dân liên quan đến các vần đề trật tự và an ninh công cộng trong khu vực.
Buổi họp mặt lần này có sự chủ tọa của nữ Trung uý Lori Aagard – phó đồn cảnh sát phía nam Seattle, Trung úy Paul Leung – một khuôn mặt quen thuộc với cộng đồng Người Việt địa phương, Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA – ông Nguyễn Xuân Khanh, Hội trưỏng Hội Người Việt Cao Niên Seattle – bà Kim Lundgreen, Chủ tịch HĐ cố vấn các sắc dân Đông Nam Á – ông Võ Văn Vân, và một số đồng hương Việt Nam sinh sống trong khu gia cư.
Trao đổi các tin tức liên quan đến tình trạng trật tự an ninh, thắt chặt mối quan hệ giữa cảnh sát và CĐNV tại Seattle, đồng thời tìm kiếm các biện pháp khả thi nhằm giúp cho các khu phố Việt phát triển lành mạnh và an toàn, đó chủ đề của các trao đổi giữa hai bên tại buổi họp.
Chia sẻ tại buổi họp, Trung úy Paul Leung tóm lược những biến động về tình hình an ninh trật tự trong thời gian qua tại khu vực do ông đảm trách, thuộc đồn cảnh sát phía đông Seattle. Ông cho biết, mặc dầu vẫn có xảy ra những vụ đột nhập trộm cướp, nhưng dựa theo các con số thống kê cho thấy tình trạng tội phạm trên toàn thành phố có dấu hiệu khả quan hơn trước đây.
Nhân cuộc họp lần này, cử tọa tham dự cũng nêu ra một vài trường hợp phạm tội xảy ra gần đây trong khu vực phía nam Seattle, mà đồng hương chúng ta cần quan tâm.
– Một nhóm người trông như cùng một gia đình, chạy xe quanh các khu phố gạ bán nữ trang giả. Có vài đồng hương chúng ta đã là nạn nhân của các trò lừa đảo này. Cách tốt nhất khi gặp trượng hợp trên, cảnh sát khuyên chúng ta là nên từ chối đừng vì thương hại hay ham lời mà “tiền mất tật mang”.
– Vào mùa lạnh, người lái xe thường có thói quen đề xe cho ấm máy một thời gian trước khi đi làm. Theo lời cảnh sát, hoàn toàn không nên bỏ xe khi đề máy, ngoại trừ khóa cửa xe vì có chìa khóa dự phòng. Nếu bọn trộm lấy xe, không chỉ mất mát tài sản, mà chúng ta còn có thể bị cảnh sát phạt vì phạm luật.
Buổi họp mặt của cảnh sát Seattle và CĐNV đã kéo dài cho đến hơn 7 giờ tối, truớc khi kết thúc, mọi người cùng chụp hình lưu niệm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top