Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Cựu Thống đốc Gary Locke chủ trì tổng điều tra dân số 2020

Cựu Thống đốc Gary Locke chủ trì tổng điều tra dân số 2020

Cựu Thống đốc Gary Locke, người có trách nhiệm giám sát cuộc tổng điều tra dân số trên toàn quốc vào năm 2010 trong khi đang là Bộ Trưởng Bộ Thương Mại trong chính quyền của cựu Tổng thống Obama, sẽ chủ trì kế hoạch điều tra dân số (Census 2020) trong địa bàn quận King, tuyên bố của người đứng đầu chính quyền quận King là ông Dow Constantine, trong buổi tiếp xúc với truyền thông và các nhà hoạt động cộng đồng tại hội trường TAF Bethaday Community Learning Space, cạnh khu White Center vào trưa thứ Năm 7/6/2018.
Ông Dow Constantine công bố vai trò của cựu Thống đốc Gary Locke tại buổi họp mặt có sự hiện diện của đại diện các tổ chức cộng đồng và thiện nguyện tại địa phương. Ông cho biết quận King đang nỗ lực chuẩn bị bước vào kế hoạch điều tra dân số sớm hơn so với trước đây sau khi chính quyền của TT Trump tuyên bố sẽ thêm một câu hỏi về quốc tịch trong bản điều tra dân số năm 2020, điều này có thể gây ra sự nhầm lẫn dẫn đến thất thoát ngân sách phân phối từ tiền thuế liên bang và tiểu bang, cùng những tác hại khác.
Trong phần phát biểu với cử tọa tham dự, cựu Thống đốc Gary Locke, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của các lần tổng điều tra dân số được thực hiện vào mỗi 10 năm, bởi vì chính phủ sẽ dựa vào con số ghi nhận đưọc từ kết quả của cuộc điều tra dân số, để phân chia khu vực bầu cử dân biểu liên bang, tính toán đại cử tri đoàn, và phân bố ngân sách cho các chương trình chính phủ…cho nên cuộc điều tra dân số cần phải chính xác để quyền lợi của người dân quận King không bị thất thoát và thiệt thòi. Nhằm bảo đảm mọi công dân đều được tính đến, ông cho rằng cần phải có nỗ lực phối hợp của chính quyền với các tổ chức cộng đồng cư dân. Chính vì vậy, ông kêu gọi sự hợp tác của mọi người để cuộc tổng điều tra dân số vào năm 2020 bảo đảm chính xác và thành công.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top