Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Cuồng phong gây cúp điện cho hàng trăm ngàn căn nhà ở phía tây WA

Cuồng phong gây cúp điện cho hàng trăm ngàn căn nhà ở phía tây WA

Một trận cuồng phong dữ dội càn quét khu vực phía tây tiểu bang Washington vào rạng sáng thứ Tư 14/1, gây cúp điện cho hàng trăm căn nhà và làm cho nhiều cơ sở thương mại và trường học phải tạm đóng cửa.
Trận giông gió cũng gây ra thiệt hại nặng nề cho khu vực phía đông tiểu bang Washington. Tin cho biết có một
phụ nữ ở Spokane bị thiệt mạng vì cây ngã đè lên chiếc xe của nạn nhân.
Tính đến trưa ngày thứ Tư, công ty điện lực Puget Sound Energy (PSE) cho biết có khoảng 210 ngàn khách hàng vẫn chưa có điện. PSE cũng cảnh báo rằng một số khách hàng phải chịu cảnh mất điện trong vài ngày do
mạng lưới điện của công ty bị ảnh hưởng nặng nề.
Công ty điện lực Seattle có 74 ngàn căn nhà bị cúp điện, nhưng nhờ vào phương tiện sửa chữa được trang bị đầy đủ, nên tính đến 9:30 tối thứ Tư chỉ còn khoảng 4,600 khách hàng phải chịu cảnh sống trong màn đêm
Đơn vị cứu nạn của Tacoma cho hay trận gió mạnh đã làm ngã sập một cây cổ thụ đè lên căn nhà ở dãy phố 600 trên đường South Mason Avenue, nhưng may mắn tai nạn chỉ làm bị thương nhẹ một phụ nữ lúc bấy giờ đang say ngủ. Khoảng hơn 40 ngàn căn nhà trong địa bàn thành phố bị mất điện trong lúc giông bão bắt đầu, nhưng đến hơn 8:30 tối thứ Tư con số này chỉ còn lại khoảng dưới 5 ngàn.
Tại thị trấn Lacey, cho mãi đến 6 giờ chiều ngày thứ Tư, nhiều con đường vẫn còn ngăn chặn xe cộ lưu thông, vì cây ngã làm đứt đường giây điện hai bên đường.
Công ty điện lực của quận Snohomish PUD vào lúc 8:19 tối thứ Tư thông báo đã phục hồi nguồn điện cho gần 60 ngàn khách hàng bị mất điện hoàn toàn do hậu quả của trận giông bão.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top