Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Cuộc tập hợp đòi hỏi quyền tự do tại thủ phủ Olympia

Cuộc tập hợp đòi hỏi quyền tự do tại thủ phủ Olympia

Đại diện CĐ các sắc dân cũng có mặt tại cuộc tập hợp phản đối chích ngừa ở Capitol, Olympia

Thứ Hai ngày 4/10 là ngày cuối cùng cho các viên chức chính quyền và nhân viên y tế tại địa phương chích ngừa Covid-19, theo yêu cầu của Thống đốc tiểu bang Washington – Jay Inslee. Theo sắc lệnh ban hành, những ai không tuân thủ yêu cầu chích ngừa sẽ bị cho thôi việc.
Nhằm phản đối yêu cầu có tính cách bắt buộc trên, vào trưa ngày Chủ Nhật 3/10, nhiều ngàn người đã tập trung bên ngoài tòa nhà quốc hội tiểu bang Washington ở thủ phủ Olympia, để bày tỏ thái độ không đồng tình với sắc lệnh của Thống đốc Jay Inslee.
Yêu cầu chích ngừa Covid-19 đối với nhân viên chính quyền và nhân viên chăm sóc sức khỏe tại tiểu bang Washington hiện là chủ đề gây nhiều tranh luận. Người thì cho rằng chích ngừa giúp bảo vệ và ngăn ngừa Covid-19, nhưng phía phản đối thì lập luận rằng việc bắt buộc chích ngừa là xâm phạm vào tự do cá nhân,
quyền thiêng liêng nhất của người dân Hoa Kỳ.
Không riêng tại Hoa Kỳ, các cuộc xuống đường phản đối yêu cầu chích ngừa Covid-19 diễn ra tại nhiều thành lớn tại Âu Mỹ hiện nay.
Một phúc trình được công bố vào hôm thứ Tư 6/10 cho thấy, hiện vẫn còn 292 viên chức cảnh Seattle chưa xuất trình bằng chứng đã chích ngừa Covid-19 đáp ứng thời hạn chót theo yêu cầu của thống đốc, tức khoảng 27% lực lượng cảnh sát thành phố. Nếu tính luôn cả số viên chức xin được miễn trừ, thì con số cảnh sát Seattle chưa chích ngừa lên tới 403 người. Điều này gây lo ngại về việc thiếu hụt nhân sự trầm trọng trong thời gian tới đây, khi hàng trăm nhân viên cảnh sát thành phố sẽ bị cho nghĩ việc vì không tuân thủ theo lệnh chích ngừa của thống đốc ban hành.

Rừng người phía trước tòa nhà quốc hội tiểu bang, phản đối yêu cầu của TĐ Jay Inslee

Ông Glumaz Paul (phải) và bà Candace Mercer – ƯCV Nghị viên HĐTP Olympia tại cuộc tập hợp

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top