Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Cộng Đồng Người Việt Vui Tết Trung Thu

Cộng Đồng Người Việt Vui Tết Trung Thu

Hằng năm vào độ trăng tròn tháng Tám âm lịch, các cơ sở tôn giáo, các Trung Tâm Việt Ngữ trong vùng đều tổ chức ngày Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi, nhằm mục đích tạo thêm niềm vui cho các em đồng thời giúp duy trì sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc.
Riêng tại Seattle, năm nay là năm thứ 2 buổi sinh hoạt vui Tết Trung Thu được cộng đồng tổ chức tại New Holly Gathering Hall 7054 32nd Ave S, phía đông nam thành phố Seattle.
Hội Tết Trung Thu năm nay do Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA phối hợp cùng Hội Người Việt Cao Niên Seattle tổ chức, đã tưng bừng khai mạc vào lúc 2 giờ trưa ngày Chủ Nhật 23 tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 14 tháng 8 âm lịch và kéo dài đến 5 giờ chiều cùng ngày, với sự tham dự của khoảng gần 300 đồng hương, bao gồm các em thiếu nhi cùng phụ huynh và quý vị cao niên.
Điều hợp chương trình gồm các MC Trần Ngọc Nhơn và Nikky Tuyền Nguyễn, hai thành viên trong ban chấp hành Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA.
Buổi sinh hoạt đã được khai mạc với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm trang trọng. Tiếp theo là phần múa lân hào hứng do các em của đoàn lân GĐPT chùa Cổ Lâm đảm trách. Những con lân sắc màu rực rỡ nhảy múa nhịp nhàng theo nhịp chiêng trống khua vang, đã làm cho bầu không khí trong hội trường trở nên tưng bừng sôi động.
Sau đó là lời chào mừng và cảm ơn của ông Nguyễn Xuân Khanh, Chủ tịch Hội Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA và cũng là Trưởng ban tổ chức, đối với quý vị quan khách, quý vị mạnh thường quân bao gồm quý ông Nguyễn Lam Sơn, Trương Trọng Kiên, Bác sĩ Giáp Phúc Đạt, Tammy Bakery & Deli…. đã đóng góp cho ngày Tết Trung Thu năm nay, để đồng hương có một ngày vui trọn vẹn theo phong tục cổ truyền, đồng thời nhắc nhở các em không quên nguồn cội quê hương.
Nối tiếp chương trình là các tiết mục văn nghệ vui tươi qua những điệu múa và bài hát về Trung Thu. Đặc biệt cháu Mina mới 9 tuổi với giọng hát điêu luyện đã cống hiến cho buổi sinh hoạt hai ca khúc nói về Trung Thu thật đặc sắc và đã được quan khách tham dự hết lời khen tặng.
Tết Trung Thu năm nay, do cộng đồng tổ chức còn có thêm tiết mục thi trang trí lồng đèn và biểu diễn thời trang của các em, khiến chương trình thêm phong phú và lôi cuốn.
Khách tham dự, bất luận tuổi tác, được phát tận tay những phần ăn có bánh Trung Thu, cùng những chiếc lồng đèn xinh xắn. Mọi người cùng nhau xếp thành hàng dài bước đi nhún nhảy theo giai điệu của bài hát rước đèn quen thuộc:
Tết trung thu rước đèn đi chơi,
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm
Đèn ông sao với đèn cá chép
Đèn thiên nga với đèn bươm bướm
Em rước đèn này đến cung trăng ..”
Mặc dầu không phải là buổi tối dưới ánh trăng ngà của ngày rằm tháng Tám như truyền thống của ngày Trung Thu, nhưng khi nhìn thấy các em thiếu nhi cùng quý phụ huynh tham dự tay cầm những chiếc lồng đèn xinh xắn, bước đi nhịp nhàng rước đèn, đồng hương tham dự chợt thấy ánh lên niềm vui khi biết rằng tuy sống ở hải ngoại, nhưng cộng đồng chúng ta vẫn luôn nỗ lực bảo tồn gìn giữ được truyền thống văn hóa Việt, và riêng các em thiếu nhi biết thưởng thức và múa hát theo những ca khúc dạt dào tình tự quê hương.
Buổi sinh hoạt vui đón Trung Thu tại hội trường New Holly đã kết thúc vào khoảng 5 giờ chiều cùng ngày sau các màn múa quạt và múa nón đặc sắc của các em Gia Đình Phật Tử Liễu Quán chùa Cổ Lâm.
Mọi người lưu luyến ra về, sau những giờ phút được sống trong bầu không khí vui tươi và ấm áp tình đồng hương.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top