Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Cộng đồng cư dân New Holly tổ chức họp mặt hè hàng năm

Cộng đồng cư dân New Holly tổ chức họp mặt hè hàng năm

Tiếp tục một sinh hoạt cộng đồng đã trở thành tuyền thống tại khu gia cư New Holly, vào trưa thứ Bảy 5/8, cộng đồng cư dân tại đây đã có buổi họp mặt ngoài trời được tổ chức tại phía sân trước thư viện New Holly.
Đây là năm thứ 17 sự kiện được các thành viên trong cộng đồng và viên chức cơ quan gia cư Seattle phối hợp tổ chức cho cư dân New Holly và các khu phố lân cận. Mục đích của buổi sinh hoạt nhằm tạo cơ hội cho cư dân họp mặt ăn uống vui chơi lành mạnh, đồng thời tiếp cận với các thông tin cập nhật từ các tổ chức phục vụ cộng đồng tại thành phố Seattle. Khách đến tham dự còn được chăm sóc sức khỏe miễn phí từ các tổ chức y tế bất vụ lợi như Sea Mar -Community Health Centers và ICHS – International Community Health Services.
Hầu hết khách đến tham dự là cư dân sinh sống tại khu gia cư New Holly. Ban tổ chức cung cấp bữa ăn miễn phí, trò chơi cho trẻ em và văn nghệ đặc sắc do một nhóm thiếu niên thuộc cộng đồng Phi Luật Tân đảm trách.
Khu gia cư New Holly là nơi cư trú của đông đảo đồng hương Việt Nam, nhưng do thói quen của người Việt chúng ta dường như không mấy quan tâm đến các sinh hoạt mang tính cộng đồng, nên nhìn thấy không nhiều đồng hương đến tham dự buổi sinh hoạt như cư dân từ các cộng đồng thiểu số khác như Somolia, Ethiopia …
Bà Phillippia một nhà tổ chức cộng đồng, nhân viên của cơ quan gia cư thành phố và cũng là người tổ chức buổi sinh hoạt nói rằng: “Bà mong muốn nhìn thấy có thêm người Việt đến tham dự những buổi sinh hoạt hữu ích như thế này, được tổ chức thường xuyên tại New Holly, cho nên bà rất mong có được sự tiếp tay của những nhà hoạt động cộng đồng gốc Việt để làm sao cho sự kiện thu hút đông đảo người Việt đến tham dự…”
Chương trình buổi sinh hoạt hè hàng năm đã kéo dài cho tới xế chiều cùng ngày.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top