Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Cơ xưởng trồng nấm ở Olympia đóng cửa, sa thải 239 nhân công

Cơ xưởng trồng nấm ở Olympia đóng cửa, sa thải 239 nhân công

Ostrom’s Mushroom Farm, một cơ xưởng lâu đời chuyên trồng và sản xuất nấm tại thủ phủ Olympia, sẽ đóng cửa vào cuối năm nay để chuyển về cơ sở mới trong vùng Yakima, theo lời tuyên bố của Chủ tịch công ty David Knudsen, vào hôm thứ Ba 4/6.
Khoảng gần 240 nhân viên làm việc tại đây, trong đó có khá nhiều đồng hương người Việt chúng ta, sẽ bị sa thải từ quyết định này.
Ông David Knudsen cho biết, giấy thông báo thôi việc đã được trao tới nhân viên hãng vào hôm thứ Hai đầu tuần.
Có khoảng 40 nhân viên thuộc bộ phận đóng gói và vận chuyển sẽ tiếp tục làm việc cho đến cuối năm 2020.
Tin tức cơ xưởng sản xuất nấm ở Olympia đóng cửa đã được báo chí địa phương tiết lộ vào năm ngoái, tuy nhiên lúc đó ông Knudsen cho biết rằng hãng đang có kế hoạch mở rộng chớ không đóng cửa. Theo lời ông thì cơ sở hiện nay với diện tích 35 mẩu đã giới hạn khả năng tăng trưởng, vì vậy hãng đã quyết định mua khu đất mới rộng khoảng 43 mẩu ở Port of Sunnyside, thuộc quận hạt Yakima, để xây dựng cơ sở mới.
Trong tuyên bố hôm thứ Ba, ông Knudsen cho biết thêm nhân viên tiếp tục làm việc tới cuối năm sẽ nhận đầy đủ mọi quyền lợi, bao gồm tiền thưởng và những ngày nghỉ. Nhưng ông cũng cảnh báo cơ xưởng Ostrom’s Mushroom Farm ở Olympia có thể ngưng hoạt động sớm hơn dự tính, nếu năng xuất làm việc của công nhân bị sút giảm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top