Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Cờ Vàng Rực Rỡ Tung Bay Trong Khu Phố Little Sài Gòn

Cờ Vàng Rực Rỡ Tung Bay Trong Khu Phố Little Sài Gòn

Trong thời gian qua đồng hương chúng ta có dịp đi lại trong khu phố Little Sài Gòn ở Seattle, lòng không khỏi đau xót khi nhìn thấy những lá Cờ Vàng nằm dọc trên đường S Jackson St, bị bạc màu và rách tả tơi theo năm tháng.
Thà không treo thì thôi chứ nhìn thấy biểu tượng thiêng liêng của người Việt chúng ta xơ xác như thế này thì đau lòng quá”, tâm tình của anh Đ, chủ nhân một cơ sở thương mại trong khu phố.
Nhưng biết gọi báo ở đâu và cho ai? Đó là thắc mắc chung của đồng hương khi nhìn thấy tình cảnh trên. Nhất là trong mùa dịch Covid-19, khi các tổ chức cộng đồng tê liệt hoàn toàn, không còn hoạt động.
May mắn, cộng đồng chúng ta có vị đồng hương biết lo toan và hết lòng với lá Cờ Vàng thiêng liêng, đó là cựu Trung Úy Nguyễn Lam Sơn. Văn phòng của ông lúc nào cũng có sẵn một số cờ Mỹ – Việt dành cho các sinh hoạt của NVQG; và cũng để thay thế cho các cờ cũ tại các nơi công cộng, khi cần thiết hoặc khi được đồng hương thông báo.
Hôm đầu tuần này, sau khi nhận được tin về các lá cờ cũ rách trong khu Little Sài Gòn, ông và một số anh em đã nhanh chóng đến thay bằng những lá cờ mới. Sắc màu tươi tắn của những lá cờ mới thay, dường như tạo cho diện mạo khu phố Việt tại Seattle thêm rực rỡ.
Đây là lần thứ hai trong vòng một tháng qua, nhóm của ông Nguyễn Lam Sơn đã giúp thay cờ mới tại các địa điểm công cộng trong các khu phố Việt tại địa phương. Trước đó khi được tin về hai lá cờ Mỹ -Việt tại kỳ đài trước văn phòng cũ của Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng ở Tacoma bị ngả màu, ông cùng một số anh em không quản ngại đường xa, đã dành thời gian xuống thay thế ngay sau đó.
Chúng ta thường nghe đến lời kêu gọi cùng nhau quyết tâm gìn giữ và phát huy biểu tượng của người Việt tự do, nhưng thử nghĩ nếu cộng đồng không có những đồng hương có điều kiện và son sắt với lá Cờ Vàng như nhóm của cựu Trung Uý Nguyễn Lam Sơn, thì việc thực hiện lời kêu gọi trên chắc chắn không phải là chuyện dễ làm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top