Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Cơ sở thương mại có quyền từ chối phục vụ khách không đeo khẩu trang từ ngày 7/7

Cơ sở thương mại có quyền từ chối phục vụ khách không đeo khẩu trang từ ngày 7/7

Thống đốc Jay Inslee và Tổng trưởng Y tế tiểu bang Washington John Wiesman hôm thứ Năm 2/7, đã công bố thêm nhiều biện pháp mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, đang có chiều hướng gia tăng trở lại tại tiểu bang. Trong số này có sắc lệnh cho phép các cơ sở thương mại quyền từ chối phục vụ khách hàng không đeo khẩu trang (ngoại trừ trẻ em dưới 5 tuổi và các trường hợp không thể đeo khẩu trang vì vấn đề sức khỏe).
Lệnh này đã được đưa ra vào tuần trước, tuy nhiên lúc bấy giờ chỉ áp đặt cho quận hạt Yakima, địa phương đang đối phó với tình trạng lây nhiễm Covid-19 gia tăng bất thường. Nhưng kể từ ngày thứ Ba 7/7 tuần tới đây, lệnh trên sẽ có hiệu lực tại tất cả quận hạt toàn tiểu bang.
Theo lời Thống đốc Inslee thì việc bắt buộc người dân đeo khẩu nơi công cộng không chỉ là đề nghị kèm theo trong kế hoạch tái mở cửa các hoạt động thương mại tại địa phương, mà là một yêu cầu pháp định, phải thi hành.
Đề cập đến kế hoạch 4 giai đoạn mở cửa nền kinh tế địa phương, Thống đốc Inslee tuyên bố tiến trình này sẽ chậm lại so với kế hoạch công bố trước đây. Các quận hạt theo lịch trình, dự trù sẽ chuyển sang giai đoạn kế tiếp, sẽ phải hoãn lại 2 tuần lễ. Một số hoạt động cho phép trong giai đoạn 3 như mở cửa quầy rượu, tạm thời bị hủy bỏ.
Trong vài tuần vừa qua, để đối phó với tình trạng gia tăng mạnh mẽ của các ca bệnh Covid-19, chính quyền tiểu bang Washington đã công bố thêm nhiều biện pháp nghiêm nhặt, nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát của dịch bệnh.
Thời gian trước đây, mọi người tin rằng virus Corona sẽ giảm lây nhiễm khi không khí ấm áp của mùa hè đang dần đến. Nhưng qua những dữ liệu được công bố trong thời gian gần đây, cho thấy số ca bệnh Covid-19 gia tăng còn dữ dội hơn trước. Tại sao trong lúc mọi người vẫn còn nơm nơp lo sợ và hạn chế ra khỏi nhà, mà trường hợp lây nhiễm lại gia tăng đáng sợ như vậy?
Hậu quả này rõ ràng bắt nguồn từ các cuộc xuống đuờng rầm rộ của những người biểu tình trong thời gian qua.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top