Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Cơ quan tư pháp liên bang thụ lý vụ án dàn dựng cướp nhà hàng ở SeaTac

Cơ quan tư pháp liên bang thụ lý vụ án dàn dựng cướp nhà hàng ở SeaTac

Vụ dàn dựng cướp đột nhập bắt trói nhân viên và khách hàng tại tiệm ăn Bob’s Burgers ở số 20054 International Blvd SeaTac vào năm ngoái, hiện được chuyển giao cho cơ quan tư pháp liên bang thụ lý.
9 nghi can bị cáo buộc dàn dựng vụ cướp đột nhập vào nhà hàng, dùng súng uy hiếp bắt trói nhân viên và thực khách, làm chấn động công luận lúc bấy giờ. Cuộc điều tra sau đó cho thấy, vụ cướp được sắp xếp nhằm mục đích giúp một số di dân lậu tránh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ, đồng thời được hưởng quy chế hộ chiếu đặc biệt U Visa dành cho những nạn nhân của các hoạt động tội ác cũng như những người giúp đở cơ quan công lực trong các vụ án nghiêm trọng.
Quân King và tiểu bang Wahington là địa phương có chính sách bảo vệ người nhập cư (sanctuary), cho nên việc chuyển giao các nghi phạm cho cơ quan tư pháp liên bang là trường hợp khá đặc biệt.
Chủ nhân của nhà hàng, một phụ nữ gốc Đại Hàn nói rằng bà hoàn toàn không biết gì về kế hoạch lừa dối này, chỉ được nghe sau khi sự việc vỡ lở. Lúc đầu bà cũng tưởng thiệt, nhưng sau khi cảnh sát quận King công bố, bà mới tá hỏa biết rằng đây là vụ cướp được các nhân viên trong tiệm dàn dựng.
Trong 99 trang hồ sơ điều tra của cảnh sát quận King chuyển giao cho cơ quan tư pháp liên bang, trong đó có đoạn mô tả chi tiết cho thấy một thực khách nữ trong vai nạn nhân, cầm sẵn dây và tiền mặt đưa cho tay giả cướp, để tên này trói tay cô ta.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top