Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Cơ hội cho các võ sinh trẻ có thể dự giải Thế Vận Hội Olympic

Cơ hội cho các võ sinh trẻ có thể dự giải Thế Vận Hội Olympic

Thật ra tôi không phải là một võ sinh của bất kỳ môn phái nào, tuy nhiên khi còn nhỏ tôi có học qua võ thuật Bình Định mà nhiều người goị là “võ ta”, cho nên, tìm hiểu về võ thuật là một điều thích thú với tôi. Trong nhiều năm qua tôi có đi tham dự nhiều trận đấu lớn nhỏ khác nhau của nhiều võ đường và nhiều buổi biểu diễn võ thuật ở nhiều nơi tạo cho tôi nhiều ấn tượng vui thích và hâm mộ bộ môn võ thuật.
Võ đường Velocity Taekwondo tọa lạc tại thành phố Kent TB Washington. Velocity Taekwondo là trường võ thuật có tổ chức để đào tạo những nhóm trẻ trở thành những vận động viên võ thuật để tham dự Thế Vận Hội Olympic. Nhân tiện này tôi có gặp một số em võ sinh gốc Việt và các em sắc tộc khác được tuyển chọn cho lớp học đó trong tương lai. Trước khi tôi giới thiệu các em đó với quí vị tôi xin được sơ lượt qua về môn võ thuật Taekwondo. Đây là môn võ truyền thống của Hàn Quốc, và lần đầu tiên được chọn là một trong những môn thi đấu chính thức tại Thế vận hội Sydney năm 2000. Sau đó cho đến Thế vận hội London.v.v. Taekwondo liên tục 4 lần được chọn làm môn thi đấu chính thức tại các kỳ Olympic và trở thành một môn thể thao quan trọng, không thể thiếu. Ngoại trừ Taekwondo trong đó có nhiều môn võ thuật khác như: Fencing, Judo, Vật (tự do và Greco Roman), và Boxing.
Có hai loại Đại hội Olympic là Olympic mùa Hè và Olympic mùa Đông. Qua năm 1992 cả hai Thế vận hội được tổ chức cùng năm, nhưng từ năm 1994 thì được đổi lại sao cho cả hai sự kiện thể thao này diễn ra trong các năm xen kẽ nhau hai năm vào các năm chẵn. Ví dụ như Olympic mùa Đông tổ chức năm 2018 thì Olympic mùa Hè tổ chức năm 2020. Olympic mang ý nghĩa cao đẹp cho tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn nhân loại. Môn võ thuật Taekwondo là một trong những môn thể thao giúp cho trẻ em tăng cường sức khoẻ, tự tin tránh bị bắt nạt, rèn tính kỷ luật, giao tiếp nhiều bằng hữu tốt, tăng khả năng tập trung, tạo sức chịu đựng, năng cao thể lực, sự dẻo dai và cải thiện về tinh thần tốt đẹp hơn.v.v. Theo chúng tôi nghĩ. Nếu quý vị nào có con em thích học môn võ thuật nên khuyến khích hoặc giúp cho các em có phương tiện để đạt được điều chúng mong muốn.
Sau đây tôi xin giới thiệu các em mà tôi được tiếp xúc trong đội tuyển để huấn luyện cho đội tuyển Olympic trong tương lai, sở dĩ tôi muốn giới thiệu đến quý vị với mục đích là khuyến khích tinh thần các em đạt được niềm ước mơ của tuổi trẻ:
1- Brendan Wong
Em đã được huấn luyện môn võ thuật Taekwondo trong 9 năm. Các đây 2 năm, em đã chuyển trường Taekwondo cũ sang trường Velocity Taekwondo để gia nhập đoàn thi đấu theo phong cách Olympic. Em cho biết, em rất thích Taekwondo cho nên, luôn tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ và kỹ năng cao nhất có thể. Em đã được đào tạo để trở thành một võ sĩ chiến đấu và trở thành một tuyển sinh võ thuật tốt hơn.
2- Jayden Wong
Hiện nay em là một đai đen ở võ đường Velocity Taekwondo. Em bắt đầu học Taekwondo khi lên sáu tuổi tại trường Taekwondo của ông Kim. Sau đó em gia nhập trường Velocity Taekwondo để tập luyện hầu trở thành một võ sĩ cho trận đấu Olympic trong tương lai từ tháng 7 năm 2016. Em đã thực tập chăm chỉ mỗi ngày để đạt được trình độ cao với kỹ năng xuất sắc hơn những người khác cùng lứa tuổi với em. Em đang theo học trường Trung học Hazen ở Renton. Đối với việc học, em luôn cố gắng hết sức để giữ điểm số trung bình được lên lớp mỗi năm. Em còn có một số sở thích khác ngoài việc luyện tập Taekwondo, em thích nhảy múa, chơi đàn piano, và đi cắm trại với bạn bè. Cho đến thời điểm này, Taekwondo theo phong cách tranh giải Olympic, em đã giành được vị trí đầu tiên Giải vô địch quốc gia TB Washington năm 2017 với đẳng cấp đai đỏ hạng (51kg), và đồng thời em cũng giành vị trí thứ hai giải thưởng President Cup năm 2017. Em luôn hứa với lòng là sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ hơn và sẽ cố gắng làm việc hết sức mình để giành được nhiều giải đấu hơn trong tương lai.
3- Tươi Văn Lê Jr
Khi em còn nhỏ em đã mơ ước học Taekwondo và khi lớn lên em đã thực hiện được điều đó. Trong suốt những năm em theo học võ thuật em đều theo dõi những trận đấu trên khắp thế giới về môn võ Taekwondo em đã nhìn thấy kỷ thuật và ưu việt của môn võ cũng như những hoạt động của nó như thế nào. Em đã có một đôi lần dang dỡ việc luyện tập môn võ này. Tuy nhiên điều đó không làm em nản chí, không thể ngăn cản ước mơ của em được. Thời gian sau này em trở nên mạnh mẽ hơn và trở lại luyện tập Taekwondo vào năm 2014. Em đã nhận được huy chương đồng (bronze) của US Open như là một thành viên của đội tuyển thiếu niên của tiểu bang Washington (cadet). Và kể từ sau thời điểm đó em đã gặp nhiều trở ngại và rắc rối trong gia đình, cũng như khó khăn về tài chánh, chính vì những lý do đó tinh thần của em cảm thấy bị xáo trộn. Tuy nhiên những điều này không làm em dừng lại tập luyện và tham gia vào những khóa đào tạo đặc biệt để trở thành một võ sinh có khả năng tốt hơn. Năm này cũng là năm cuối cùng của tuổi vị thành niên để bước vào các chương trình huấn luyện khác để trở thành một võ sĩ thực sự có thể tham gia vào các trận đấu vào năm 2018 sắp tới.
4- Azariah Dorrance
Em là một võ sinh đai đen tại Velocity Taekwondo. Em theo học trường trung học Kentridge High School ở Kent Washington. Em đã giành được nhiều huy chương vàng kể từ khi bắt đầu học môn võ thuật Taekwondo năm 7 tuổi. Em đang mong muốn đi đến Colorado vào tháng tới để tham gia vào Đội tuyển của Hoa Kỳ.
5- George Holland III
Em cảm thấy rất hãnh diện được huấn luyện tại trường Velocity Taekwondo. Em bắt đầu theo học môn võ Taekwondo ở lớp 2 (grade 2) lúc đó em khoảng 7 tuổi. Bây giờ em đang học lớp 7 với tuổi 12. Sự yêu thích của em với môn thể thao võ thuật đang tiếp tục phát triển. Em đã giành được nhiều huy chương vàng từ trong nước và Quốc tế. Em được Liên đoàn Taekwondo Thế giới phê chuẩn có đủ điều kiện hợp lệ cho các trận đấu có tầm vóc Quốc tế. Giải đấu gần đây nhất của em là Giải vô địch Taekwondo tiểu bang Oregon, tháng 2 năm 2018, em đã giành vị trí hàng đầu trong (Cadet) phân hạng võ sinh hạng nhẹ của thiếu niên (12-14 tuổi). Em thích dành thời gian với đồng đội và mong muốn có nhiều bạn bè lâu dài ở đây. Các huấn luyện viên đã nỗ lực rất nhiều trong việc giúp đỡ em trở thành một võ sĩ xuất sắc và điều quan trọng hơn nữa là phải trở thành một người đàn ông trẻ đáng kính.
6- Gabrielle GT Nguyễn
Giáng Tiên 11 tuổi. Em hiện mang nhất đẳng huyền đai của môn phái Kukkiwon Taekwondo, và em cũng mang nhất đẳng trong môn võ Taekwondo truyền thống và đồng thời cũng là nhất đẳng của hiệp hội Taekwondo Hoa kỳ (USAT Taekwondo). Em rất hãnh diện và hạnh phúc khi trở thành một thành viên của nhóm Velocity Taekwondo và là một tuyển sinh Cadet USAT của tiểu bang Washington. Taekwondo đã trở thành niềm đam mê của em, và em hy vọng sẽ được tham gia thế vận hội Olympic vào năm 2022. Em mong muốn khi lớn lên sẽ trở thành một sĩ quan Thủy quân lục chiến USMC, và có cơ hội đào tạo quân nhân TQLC võ thuật để chiến đấu và bảo vệ nền tự do dân chủ của đất nước chúng ta. Em xin cảm ơn ông huấn luyện viên Dave Pelham và Sư phụ là võ sư Ngô Thành Lực (Hội trưởng Hội võ thuật Việt nam vùng Tây bắc Hoa kỳ) đã và đang giúp em trở nên tiến bộ về môn võ thuật Taekwondo.
Tôi nghĩ rằng, chúng ta nên ủng hộ các con em trong cộng đồng của chúng ta có thêm tình thần để hoàn thành ước mơ của tuổi trẻ. Mặc dù uớc mơ đó là cá nhân nhưng nếu họ thành công trong những trận đấu của Thế Vận Hội với gương mặt Á đông, với bản tên là người Việt thì chúng ta nghĩ sao! Có lẽ chúng ta cũng có phần hãnh diện là con cháu chúng ta đã sánh vai được với các sắc dân khác trên thế giới. Tôi hy vọng cộng đồng chúng ta nên ủng hộ và yểm trợ các em nhiều hơn nếu có cơ hội. Nhiều năm qua tôi đã thấy có rất nhiều em trong các võ đường đã bỏ thời gian đến với chúng ta để biểu diễn võ thuật giúp vui trong những dịp Tết hay hội hè. Điều này rất đáng khen ngợi. Sở dĩ tôi viết về các em cũng chỉ là lời khuyến khích và ủng hộ tinh thần các em, để các em có nhiều niềm tin hơn trên con đường ước mơ của mình. Nếu em vào muốn có cơ hội tham gia vào Đội Team Velocity để đào tạo thi đấu Thế Vận Hội Olympic xin vào link dưới đây để tìm hiểu thêm hay goị phone trực tiếp với Huấn luyện viên của trường Dave Pelham để biết thêm chi tiết: 425-656-1239. Website Velocity

https://velocitytaekwondo.com/
https://www.facebook.com/velocitytkd/

Linh Vũ

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top