Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Chùa Vạn Hoa tổ chức tu học nhân ngày kỷ niệm Bồ Tát Quan Âm xuất gia

Chùa Vạn Hoa tổ chức tu học nhân ngày kỷ niệm Bồ Tát Quan Âm xuất gia

Trong những ngày cuối tuần vừa qua, nhân ngày kỷ niệm Bồ Tát Quan Âm xuất gia, chùa Vạn Hoa ở vùng SW Seattle đã tổ chức khóa tu học 3 ngày, dưới sự hướng dẫn của các Ngài Gala Rinpoche, bao gồm 5 giảng sư người Tây Tạng. Chương trình tu học bắt đầu từ 6 giờ chiều thứ Sáu 19/10 và kết thúc vào chiều Chủ Nhật 20/10, thu hút khá đông Phật tử vân tập về tham dự.
Để chuẩn bị chu đáo cho khóa tu học, trước đó liên tiếp trong thời gian cả một tuần lễ, mỗi ngày từ 9 giờ sáng đến 7 giờ chiều, 5 thầy Tây Tạng đã công phu kiến tạo đồ hình Mandala (mạn-đà-la) bằng cát màu để ban duyên lành cho chùa Vạn Hoa và Phật tử tham dự khóa tu.
Từ những hạt cát mịn như bột gồm đủ các loại màu, qua đôi tay mềm mại và đặc biệt là dùng một tâm chuyên nhất, các vị sư Tây Tạng đã tạo nên một bức tranh cát tuyệt vời có một không hai. Nếu không một lần chứng kiến, hẳn chúng ta cũng không ngờ rằng bức tranh Mandala cát đó chỉ được làm với một công cụ rất thô sơ.
Theo lời thầy Hạnh Huy, trụ trì chùa Vạn Hoa, Mandala là một hình thức nghệ thuật thiêng liêng bằng tranh cát bắt nguồn từ truyền thống Phật giáo Tây Tạng. Quá trình kiến tạo một mandala là một nghi lễ thiêng liêng. Đó là một quá trình thiền định, kiên nhẫn có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để hoàn thành. Cho nên người có duyên lành mới có dịp gần gũi nhìn thấy Mandala.
Đề cập đến lời giải thích trên của thầy trụ trì, nhân dịp anh Joe Nguyễn, người ra ứng cứ vào thượng viên tiểu bang WA, ghé thăm chùa hôm Chủ Nhật, bà quả phụ Nguyễn Quốc Lâm có mặt tại chánh điện lúc bấy giờ khẳng định anh sẽ đắc cử, vì anh có duyên lành may mắn gần gũi nối kết với Mandala.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top