Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Vạn Hoa – Seattle

Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Vạn Hoa – Seattle

Đối với người con Phật, ngày lễ Vu Lan khởi đầu cho mùa báo ân, báo hiếu. Ngày lễ Vu Lan cũng là ngày “Xá Tội Vong Nhân”, cầu siêu độ cho tiền nhân quá cố. Sáng Chủ Nhật ngày 05/08/2018 nhằm ngày 24 tháng Sáu âm lịch năm Mậu Tuất, Chùa Vạn Hoa do Đại đức Thích Hạnh Huy trụ trì, tọa lạc tại địa chỉ 11038 4th Ave SW, Seattle, WA 98146, đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu với sự tham dự của đông đảo chư tôn đức tăng ni cùng đồng hương Phật tử tại địa phương.
Sau ba hồi chuông cung thỉnh chư tôn đức vào khu vực lễ đài, chưong trình buổi lễ đã bắt đầu với nghi thức chào cờ Việt-Mỹ và Phật Giáo cùng phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ chư tôn Đức Tăng ni có công với đạo pháp và công ơn cha mẹ ông bà. MC điều khiển chương trình đã có đôi lời nói về mục đích và ý nghĩa của buổi lễ đồng thời giới thiệu Chư Tôn Đức Tăng Ni và đại diện các tổ chức CĐNV tham dự.
Trong bài diễn văn khai mạc chào mừng quan khách, Đại Đức Thích Hạnh Huy, trú trì Chùa Vạn Hoa, đề cập đến ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ, ý nghĩa của ngày hội Vu Lan và lòng hiếu thuận của người con Phật. Nhân dịp này thầy cũng kêu gọi Phật tử hỗ trợ dự án xây dựng ngôi chánh điện mới Chùa Vạn Hoa sớm được hoàn thành viên mãn để có nơi cho Phật tử đồng hương tu học.
Lễ Vu Lan ở chùa Vạn Hoa đã kéo dài cho đến sau buổi lễ Đại Trai Đàn Chẩn Tế Du Già Diêm Khẩu được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top