Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Chùa Vạn Hạnh tổ chức giúp đở người homeless

Chùa Vạn Hạnh tổ chức giúp đở người homeless

Có qua những ngày giá lạnh mùa đông, chúng ta mới cảm thông cho những hoàn cảnh cơ hàn không may mắn. Có được sống trong mái ấm gia đình với chăn êm nệm ấm, chúng ta mới cảm nhận và xót xa cho những người vô gia cư đang co ro trong các căn lều đơn sơ tối tăm lạnh lẽo.
Xuất phát từ tấm lòng từ bi vô bờ bến của người con Phật, Sư bà Thích Nữ Giác Hương – Viện chủ Chùa Vạn Hạnh, đã nhiều lần yêu cầu chúng tôi giúp liên lạc với các địa điểm tạm trú của những người vô gia cứ để Sư Bà tìm phương cách giúp đở theo khả năng cho phép.
Vào chiều ngày thứ Tư 7/2, chúng tôi có dịp cùng Sư Bà đến thăm làng homeless Othello Village trên đường M.L.King Jr Way S (phía nam khu thưong mại Việt Nam Chợ Ba Miền). Đây là khu làng có rào bao quanh và nhân viên túc trực kiểm soát chặt chẽ người ra vào. Hiện trong làng có khoảng gần 60 cư dân tạm trú, đa số là thành phần có con nhỏ, họ sống ngăn nắp và không gây phiền hà cho dân chúng quanh khu vực.
Sau khi đi một vòng thăm viếng và thăm hỏi người trong làng, Sư Bà có ý định mỗi tuần sẽ mang thức ăn đến phụ giúp cho những cư dân homeless tại đây. Địa điểm này cũng rất tiện vì cách không xa chùa Vạn Hạnh và Sư Bà có thể tự lái xe đến.
Đồng bào Phật tử muốn tiếp tay với công việc thiện nguyện của chùa Vạn Hạnh, có thể liên lạc với Sư Bà qua số điện thoại: (206) 722-5305.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top