Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Chùa Thiền Quang trang nghiêm Đại Lễ Phật Đản PL 2563

Chùa Thiền Quang trang nghiêm Đại Lễ Phật Đản PL 2563

Hòa chung niềm vui của người con Phật khắp nơi đón mừng ngày Đức Phật Đản Sanh, vào trưa Chủ Nhật ngày 26/5/2019, trong bầu không khí trang nghiêm, dưới hình ảnh Đức Phật Thích Ca nhân từ được trang hoàng trên khu lễ đài lộ thiên, đông đảo đồng hương Phật tử đã tề tựu trước mái chùa Thiền Quang tại thành phố Kent, để tham dự Đại Lễ Phật Đản PL 2563.
Mặc dù buổi sáng trước giờ khai mạc bầu trời giăng kín mây mù và mưa rơi lác đác, đã gây lo ngại không ít cho việc tổ chức ngoài trời và ảnh hưởng đến số Phật tử đồng hương về tham dự. Nhưng thật kỳ diệu, đúng 11 giờ khi chương trình bắt đầu, trời chợt dứt mưa quang đảng. Người tham dự ngồi kín sân chùa, quang cảnh nhộn nhịp diễn ra như một ngày hội lớn.
Buổi lễ bắt đầu với nghi thức tác bạch cung thỉnh chư tôn đức quang lâm lễ đài do nhóm Phật tử của chùa Thiền Quang thực hiện
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, và phút Nhập Từ Bi Quán lắng lòng vọng niệm tri ân đến các bậc Thầy Tổ, các bậc Thánh Tăng, các anh hùng liệt sĩ, các đồng bào chiến sĩ đã hy sinh cho sự tồn vong của đạo pháp và dân tộc; Nghệ sĩ Chí Tâm pháp danh Thiện Đạo, thay mặt Chùa Thiền Quang đọc diễn văn khai mạc, nói về ý nghĩa của ngày Phật Đản, có đoạn như sau:
“Ngày Đức Phật Đản Sanh là ngày đánh dấu sự kiện lịch sử của chư thiên và nhân loại. Ngày của đấng Đại Hùng, Đại Lực, Đại Từ Bi hiện hữu trong đời. Từ đó, tình thưong yêu để bảo tồn sự sống, để thăng hoa giá trị thánh thiện của con người luôn được thắp sáng và hiện thực đến từng con người, cho từng gia đình, và mỗi quốc gia xã hội, hay rộng hơn nữa là pháp giới chúng sanh thảy đều thấm nhuần chân hạnh phúc. Từ nơi gốc cây vô ưu trong vườn Lâm Tỳ Ni, đã in đậm dấu chân của người giác ngộ. Như là chứng tích tu chứng, trải qua 3 a tăng tỳ kiếp, mà hôm nay là kiếp sống cuối cùng trong vòng luân hồi ấy…”
Chương trình được tiếp nối với phần dâng hoa cúng dường chư Phật và theo sau là màn múa lân tạo cho bầu không khí buổi lễ thêm phần hân hoan sôi động.
Thầy Thích Giác Thuận, trụ trì chùa Thiền Quang, trưởng ban tổ chức, dịp này cũng ban bố đạo từ nói về ý nghĩa Phật Đản có nội dung nhắc đến sự thị hiện của Đức Thế Tôn là mong đem lại Hòa Bình cho nhân loại, đem đến sự giải thoát cho chúng sinh để sống một đời an lạc. Đạo Từ của Thầy tuy ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa, lợi lạc cho toàn thể đại chúng trên bước đường tu tập để từ đó mọi người vững tâm trở về tìm lại Phật tánh của chính mình.
Chương trình bắt đầu nghi lễ chính thức Mừng Ngày Đản Sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tiếng kinh hòa theo tiếng mỏ, tiếng chuông, tiếng trống như bao trùm cả không gian.
Trước khi thực hiện nghi thức “Tắm Phật”, Phật tử Trí Thuận Nghiêm Hòa đã thay mặt chùa Thiền Quang có đôi lời tri ân đến quan khách đã dành thời gian về chùa tham dự Phật Đản. Dịp này ông cũng kêu gọi mọi người ủng hộ tiệc chay gây quỹ do chùa Thiền Quang tổ chức vào tối ngày thứ Bảy 22/6/2019 tới đây.
Liền sau đó là “Lễ Tắm Phật”. Quý Chư Tôn Đức cùng đồng bào Phật tử hiện diện lần lượt tắm Phật. Tại các hàng ghế nơi sân trước Lễ Đài, quý đồng hương Phật tử chắp tay niệm hồng danh Đức Bổn Sư.
Chương trình Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Thiền Quang đã hoàn mãn vào xế trưa cùng ngày sau khi quan khách tham dự dùng cơm chay thân mật và thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc mừng Phật Đản Sinh với sự góp mặt danh ca cải lương Chí Tâm cùng với quý Phật tử chùa Thiền Quang.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top