Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Chùa Thiền Quang mở tiệc chay gây quỹ xây dựng Tam Bảo

Chùa Thiền Quang mở tiệc chay gây quỹ xây dựng Tam Bảo

Xây chùa, tô tượng, đúc chuông,
Ba công đức ấy thập phương nên làm

Đáp lời kêu gọi của thầy Thích Giác Thuận, đông đảo quan khách đồng hương Phật tử tại địa phương đã hưởng ứng tham dự ủng hộ tiệc chay gây quỹ xây dựng tam bảo chùa Thiền Quang, được tổ chức vào chiều thứ Bảy 22 tháng 6 vừa qua, tại nhà hàng Lucky Dragonz trong khu Skyway. Chương trình được điều hợp bởi hai MC Đức Tạo cùng đôi Nghệ sĩ tên tuổi: Chí Tâm và Giáng Ngọc
Nhà hàng Lucky Dragonz có sức chứa hơn 500 chỗ ngồi hầu như không còn ghế trống. Thành phần quan khách tham dự, nhìn thấy không chỉ có những cụ cao niên hay những Phật tử thuần thành, mà còn có sự hiện diện khá đông đảo của các bạn trẻ gốc Việt tại địa phương, có người đến từ các thành phố phía bắc xa xôi, như gia đình của đôi vợ chồng trẻ chủ nhân cơ sở AP Collision Center ở gần Everett.
Chương trình khai mạc vào lúc hơn 7 giờ tối. Sau phần chào cờ Việt-Mỹ, Phật Giáo và phút nhập Từ Bi Quán, MC Đức Tạo thay mặt chùa lược qua về mục đích tiệc gây quỹ và cung thỉnh thầy trụ trì lên lễ đài có đôi lời trình bày ý nghĩa của công trình xây dựng tam bảo Chùa Thiền Quang cùng kêu gọi sự tiếp tay hỗ trợ của quan khách và mạnh thường quân tham dự.
Nhân dịp này Thầy trụ trì cũng có lời tán thán công đức của quý vị ân nhân, mạnh thường quân, quý vị trong ban Trai Soạn, Ban Rước Lễ Seattle, đã hết lòng tiếp tay giúp chùa trong việc tổ chức chu đáo buổi tiệc tối đêm nay.
Đặc biệt, về tham dự tiệc chay gây quỹ cho chùa Thiền Quang lần này, còn có thân phụ của nhị vị sư trụ trì. Qua đôi lời chia sẻ của ông cụ, mọi người mới biết thêm một điều mà từ lâu quý thầy kín miệng không tiết lộ, đó là thân phụ của quý thầy nguyên là cựu Đại úy Pháo Binh của Sư Đoàn Nhảy Sù VNCH và đã bị cầm tù gần cả thập niên sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền nam. Điều này xác nhận, quý thầy xuất thân từ gia đình người Việt quốc gia và cùng gia đình đến Mỹ theo chương trình H.O.
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn chay tinh khiết và một chương trình văn nghệ rất phong phú với các ca, nghệ sĩ tân, cổ nhạc tên tuổi trong cộng đồng người Việt hải ngoại cũng như tại địa phương. Ngoài các ca khúc mang đậm tình quê được thể hiện điêu luyện qua các giọng ca Như Thủy, Giáng Ngọc, Thiện Giả, Tâm Chánh Từ, Tâm Diệu Nghi, Tâm Bạch…khách tham dự còn có dịp thưởng thức các bài ca vọng cổ rất mùi được nghệ sĩ Chí Tâm và các Phật tử của chùa Thiền Quang trình diễn.
Được biết Nghệ sĩ Chí Tâm, một trong những cây đại thụ của sân khấi cải lương, vừa chuyển về sinh sống tại thành phố Lynnwood, phía bắc Seattle. Cho nên không ngạc nhiên khi nhìn thấy ông xuất hiện trong các sinh hoạt của chùa Thiền Quang, trong thời gian gần đây.
Xen lẫn chương trình văn nghệ là phần đấu giá hào hứng được sự phát tâm ủng hộ nhiệt tình của mọi người.
Với quan niệm Ăn cũng hết, mặc cũng mòn
Vào chùa công đức, của còn mai sau

Nhiều đồng hương Phật tử tham dự đã hưởng ứng lời kêu gọi của thầy trụ trì phát tâm cúng dường, đồng thời các món hàng đấu giá gây quỹ cũng được nhiều mạnh thường quân tích cực tiếp tay ủng hộ.
Buổi tiệc diễn ra trong không khí thắm tình đạo vị, mọi người đến tham dự với tấm lòng muốn góp một phần nhỏ vào công việc lớn đó là hoàn thành ngôi tam bảo khang trang để có nơi tu học và hoằng dương Phật pháp. Theo ban tổ chức cho biết nhờ vào tấm lòng của quý Phật Tử, quý mạnh thường quân nên buổi tiệc chay rất thành công.
Buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng tam bảo Chùa Thiền Quang đã kết thúc hoàn mãn vào tối cùng ngày.
Theo lời Thầy trụ trì tài chánh ủng hộ của tiệc gây quỹ lần này được dùng để xây dựng tam bảo, cùng tu bổ phần nào các công trình còn đang dang dở.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top