Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Chùa Thiền Quang Đón Mừng Đại Lễ Vu Lan

Chùa Thiền Quang Đón Mừng Đại Lễ Vu Lan

Duy trì truyền thống Hiếu Đạo trong mùa Vu Lan, sáng Chủ Nhật 18 tháng 8 vừa qua, Chùa Thiền Quang ở thành phố Kent đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563 trong bầu không khí trang nghiêm, với sự tham dự đông đảo của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng bào Phật tử tại địa phương.
Đúng 11 giờ sau 3 hồi chiêng trống Bát Nhã ngân vang để cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, báo hiệu buổi lễ Vu Lan tại chùa Thiền Quang chính thức bắt đầu.
Sau các nghi thức chào cờ khai mạc và giới thiệu thành phần quan khách tham dự, đại diện ban tổ chức đã lược qua về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan trong tinh thần hiếu hạnh.
Chương trình được tiếp nối sau đó với các nghi thức Vu Lan, như Dâng Y Cúng Dường Chư Tăng, Bông Hồng Cài Áo… Xen kẻ là các ca khúc và những chia xẻ về lòng hiếu hạnh cùng bổn phận của người con đối với Cha Mẹ, Ông Bà Tổ Tiên, và Cửu Huyền Thất Tổ. Đặc biệt, dường như chỉ có ở Chùa Thiền Quang vào mỗi dịp Vu Lan, là hình ảnh người con dâng trà cho đấng sinh thành, đã khiến cho quan khách có mặt vô cùng cảm động trước tình cảm của những người con hiếu kính.
Trong dịp nầy Đại đức Thích Giác Thuận, trụ trì Chùa Thiền Quang cũng đã có một thời pháp ý nghĩa về ngày Vu Lan Thắng Hội.
Sau phần nghi lễ, Phật tử Trí Thuận Nghiêm Hòa thay mặt Chùa Thiền Quang, đã lên ngỏ lời tri ân quan khách, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử đã về chùa tham dự ngày Đại Lễ năm nay.
Một chương trình văn nghệ thật độc đáo do một số giọng hát “cây nhà lá vườn” trình diễn, được đồng bào Phật tử ngợi ca tán thán.
Buổi lễ Vu Lan tại Chùa Thiền Quang đã kết thúc vào xế trưa cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về sau khi thưởng thức buổi cơm chay ngon miệng do Ban Trai soạn chùa khoản đãi.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top