Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Chùa Thiền Quang chuẩn bị an vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm

Chùa Thiền Quang chuẩn bị an vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm

Đáp lời mời của Chùa Thiền Quang, khoảng gần 500 đồng hương đã đến tham dự tiệc mừng chung tay dựng tượng Quán Thế Âm được tổ chức vào chiều ngày Chủ Nhật 27/10 tại nhà hàng Lucky Dragonz Restaurant.
Con số đồng hương Phật tử tham dự vượt ngoài mong đợi của ban tổ chức, điều này cho thấy tấm lòng mộ đạo của Phật tử đồng hương dành cho Chùa Thiền Quang cũng như thịnh tình ưu ái đối với ông bà chủ nhân Lucky Dragonz Resaturant, vị mạnh thường quân đã cúng dường bữa tiệc chay với ước nguyện trợ duyên cho việc dựng tượng Quán Thế Âm tại chùa Thiền Quang.
Theo lời Thầy trụ trì chia sẻ trong đêm tiệc, kế hoạch dựng tượng đã kéo dài 7 năm với nhiều trở ngại ngoài tiên liệu. Nhưng nhờ vào sự gia hộ của Bồ Tát Quán Thế Âm nên mọi chuyện cũng thuận duyên suôn sẻ và việc dựng tượng chắc chắn sẽ hoàn thành trong thời gian ngắn tới đây. Cho nên chùa từ lâu muốn có một bữa tiệc chay để tri ân sự hỗ trợ của quý đồng hương Phật tử, nhưng không đủ khả năng, thì cơ may gặp được ông bà chủ nhà hàng Lucky Dragronz phát tâm hoan hỷ cúng dường.
Quan khách đến tham dự không chỉ chung vui mà còn tiếp tay đóng góp tịnh tài giúp cho việc dựng tôn tượng sớm thành tựu viên mãn.
Sau đêm tiệc, chúng tôi có ghé qua thăm chùa và nghe quý Thầy kể đôi nét về Thánh tượng Quán Thế Âm đang chờ đợi dựng lên trên bệ đài vừa xây xong.
Quý Thầy cho biết cách đây 7 năm, có một Phật tử ở Việt Nam hỏi thăm và có lòng hộ trì hiến tặng Chùa Thiền Quang Thánh tượng Quán Thế Âm tôn tạo với chất liệu đá hoa cương, cao 7 mét, tọa trên chân đế tòa sen, trọng lượng hơn 20 tấn. Do phải tìm nguyên một khối đá lớn để tạo tác, nên các nghệ nhân phải mất khoảng 1 năm rưởi để tìm đá và điêu khắc. Sau khi hoàn thành, tượng được vận chuyển từ Việt sang Chùa Thiền Quang ở Renton. Để tìm nguồn kinh phí cho việc xin phép và xây dựng bệ đài an vị thánh tượng, vào thời gian đó chùa đã tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ. Tuy nhiên khi bắt tay tiến hành xin phép xây dựng, chùa gặp phải nhiều trở ngại từ những yêu cầu về kỹ thuật. Theo đòi hỏi của chính quyền thành phố Kent, nếu muốn dựng tượng trước hết chùa cần phải có bãi đậu xe và xây xong chánh điện. Cho nên số tịnh tài do Phật tử đóng góp để dựng tượng phải dành cho việc san ủi và trải đá bãi đậu xe. Điều này không chỉ làm làm chậm trễ việc dựng tượng mà còn hao tốn tài chánh, tạo nhiều lo nghĩ cho sư trụ trì lúc bấy giờ, vì sợ mang tiếng thất hứa với Phật tử đồng hương.
May mắn sau khi hoàn thành công trình bãi đậu xe và bản vẽ của dự án chánh điện mới, chính quyền thành phố Kent thông cảm không đòi hỏi phải hoàn thành chánh điện như yêu cầu trước đó và cho phép tiến hành dựng tượng.
Hiện nay, bệ đài đã xây xong. Cách đây mấy ngày, chùa dự trù sẽ dựng tượng lên vào cuối tuần này, nhưng vào giờ chót có thay đổi. Sau khi kiểm tra, thành phố Kent đề nghị chùa cần sửa chữa thêm để đáp ứng với yêu cầu an toàn và phù hợp theo luật định. Hôm thứ Tư, các Thầy có gởi ra tin nhắn thông báo về các thay đổi trên.
Qua kích thước bệ đài xi măng vừa hoàn tất, cùng tòa sen và tượng Quán Thế Âm, tổng cộng độ cao của công trình sau khi hoàn thành, khoảng trên 30′, tức cao hơn tòa nhà 2 tầng. Sau khi tôn trí tượng, cảnh quang Chùa Thiền Quang chắc chắn sẽ tăng thêm vẽ tôn nghiêm, thu hút đồng hưong Phật tử từ các nơi hành hương thăm viếng.
Theo nhị vị Sư trụ trì, thì khi hoàn thành, đây là một công trình có ý nghĩa lớn lao không những cho chúng ta mà còn lưu lại cho các thế hệ con em sau này, tìm về cội nguồn đời sống tâm linh của ông bà cha mẹ tại đất nước tha hương.
Để biết thêm chi tiết, độc giả có thể liên lạc với Chùa Thiền Quang 11911 SE 196th St, Kent, WA hay qua số phone: (425) 277-3664.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top