Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Chùa Thiền Quang an vị tôn tượng Quán Thế Âm

Chùa Thiền Quang an vị tôn tượng Quán Thế Âm

Sau thời gian chờ đợi, vào trưa ngày thứ Năm 16/1/2020, Chùa Thiền Quang đã tổ chức an vị tôn tượng Quán Thế Âm Bồ Tát.
Lẽ ra việc an vị tôn tượng đã kết thúc từ cuối năm ngoái, nhưng do những trở ngại thủ tục từ chính quyền địa phương, nên lần nữa, quý Chư Tăng và Phật tử Chùa Thiền Quang phải nán lòng chợ đợi, mãi đến hôm nay mới thật sự hoan hỷ khi vừa hoàn thành được tâm nguyện ấp ủ bấy lâu. Cho nên, tuy hôm thứ Năm là một ngày làm việc bình thường cộng thêm thời tiết được dự báo sẽ hết sức lạnh lẽo, nhưng nhìn thấy khá đông Phật tử vân tập về chùa để được tận mắt nhìn thấy tôn tượng Quan Thế Âm an vị trang nghiêm trên bệ đài cao.
Có dịp thưa chuyện với thầy trụ trì, chúng tôi cảm thấy việc an vị tôn tượng Quan Âm lần này có nhiều điều khá lạ thường.
Mấy ngày qua tuyết rơi trắng xóa, nên ai cũng nghĩ việc an vị tôn tượng lần này chắc chắn sẽ hết sức khó khăn, nhưng bất ngờ, ngày thứ Năm thời tiết bỗng dưng khô ráo và bầu trời cao chan hòa ánh nắng. Thời tiết chuyển đổi tốt đẹp ngoài tiên liệu, đã góp phần giúp cho việc an vị tôn tượng thêm thuận lợi dễ dàng.
Nhìn lại tờ lịch cuối năm, mới thấy thời gian an vị tôn tượng diễn ra trước ngày 23 tháng Chạp âm lịch, ngày đưa Ông Táo Về Trời (theo truyền thống văn hóa Việt). Phải chăng cần hoàn thành trước ngày này để kịp cho Ông Táo Chùa Thiền Quang về Trời báo tin vui cho Ngọc Hoàng Thượng Đế!!!
Lúc đầu nghĩ rằng quý thầy định ngày an vị tôn tượng. Nhưng khi hỏi ra thì được thầy Giác Thuận cho biết, giờ giấc tiến hành an vị tôn tượng tùy thuộc vào lịch trình ấn định của chính quyền thành phố Kent, mục đích để tiện cho họ đến kiểm tra. chùa hoàn toàn thụ động. May mắn sao họ cho phép an vị tôn tượng tuần này, như vậy chùa có thời gian chuẩn bị dọn dẹp trang hoàng để đồng hương Phật tử đến chiêm bái tôn tượng Phật Bà trong những ngày đầu năm Canh Tý.
Theo lời của Phật tử Trí Thuận Nghiêm Hoà, một hộ pháp của Chùa Thiền Quang, thì việc an vị diễn ra thuận duyên suôn sẻ có lẽ nhờ sự thành tâm cầu nguyện của quý thầy và Phật tử trong suốt thời gian qua.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top