Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Chùa Địa Tạng thiết lễ cúng dường trai tăng nhân mùa Vu Lan

Chùa Địa Tạng thiết lễ cúng dường trai tăng nhân mùa Vu Lan

Mùa Vu Lan còn được gọi là mùa xá tội vong nhân. Đó là thời gian tha thứ mọi lỗi lầm, mọi người biết ăn năn, sám hối phục thiện. Đồng thời, đây còn là nhân duyên để quý Phật tử cầu nguyện Cha Mẹ hiện tiền được bình an; cầu cho Cha mẹ đã khuất được siêu sinh đến cảnh giới an lành. Sự cầu nguyện đó không chỉ dành cho Cha Mẹ đang còn hay đã mất mà còn hướng đến Cửu Huyền Thất Tổ và các vong nhân được tròn bổn nguyện, thoát kiếp khổ đau luân hồi.
Làm con, khi nghĩ đến công ơn Cha Mẹ như trời như biển, chúng ta không sao báo đáp trọn vẹn. Noi gương hiếu hạnh của Đức Tôn giả Mục Kiền Liên, người Phật tử cùng phát tâm cúng dường trai tăng, hồi hướng công đức cầu cho Cha Mẹ hiện đời được sức khỏe miên trường, sống an lành hạnh phúc và nguyện cầu Cha Mẹ đã qua đời sớm được siêu sanh về cảnh giới an lành.
Thể theo tâm nguyện đó, vào trưa ngày thứ Bảy 4/9, chùa Địa Tạng ở thành phố Lynnwood đã thiết lễ cúng dường trai tăng nhân mùa Vu Lan báo hiếu PL.2565.
Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa Thượng Thích Minh Thiện viện chủ Tịnh Xá Ngọc Sơn ở thành phố Portland (Oregon) cùng quý chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh thất tại địa phương và đông đảo Phật tử về tham dự
Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa Thượng Thích Minh Thiện đã tán thán công đức của thầy trụ trì, tăng chúng và Phật tử chùa Địa Tạng đã thành tâm thiết lễ cúng dường trai tăng, tổ chức cho Phật tử được thính pháp để thực hành theo lời Phật dạy, đặc biệt là trong mùa báo hiếu công ơn cha mẹ biết noi theo gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên.
Phật tử Quảng Hạnh, đã có đôi lời tác bạch nói lến tấm lòng của người Phật tử chùa Địa Tạng đối với quý chư Tăng Ni:
“Thật là một phước duyên vô cùng quý báu cho Chùa Địa Tạng chúng con, được quý ngài hoan hỷ tham dự còn ban bố cho chúng con đôi dòng sữa pháp, làm cho chúng con như tắm mình trong nguồn sữa mát vô tận, chúng con như tưởng nhớ lại cách đây hơn 2565 năm khi đức Phật còn tại thế vậy.
Chúng con không biết lấy chi để đền đáp cho cùng, giờ đây chúng con chỉ biết ngũ phục tâm tư trước màu huỳnh y rực rỡ và đạo hạnh dung thông của quý ngài, cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý ngài pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường, chúng sanh dị độ, phật sự viên thành, để dẫn dắt chúng con trên bước đường tu tập đạo giải thoát vô thượng…
Hôm nay chúng con vâng lời Phật dạy, noi theo tánh hạnh của ngài đại hiếu Mục Kiền Liên sắm sanh lễ vật để dâng lên cúng dường mười phương chư Phật cùng hiện tiền chư tôn thiền đức Tăng Ni, ngõ hầu đền đáp công ơn sanh thành dưỡng dục của cha và mẹ trong muôn một. Phẩm vật tuy đơn sơ nhưng chứa đầy những ân tình tha thiết của toàn thể Phật tử chúng con…”
Buổi lễ cúng dường trai tăng tại chùa Địa Tạng diễn ra trong không khí trang nghiêm, thấm tình đạo vị, và đã hoàn mãn vào khoảng 2 giờ trưa cùng ngày.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top