Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Chùa Địa Tạng cử hành Đại Lễ Vu Lan PL. 2565

Chùa Địa Tạng cử hành Đại Lễ Vu Lan PL. 2565

Lễ Vu Lan, lễ hội Báo Hiếu Tứ Ân Phụ Mẫu hay lễ Xá Tội Vong Nhân, ngày nay không chỉ là ngày lễ trong truyền thống của Phật giáo mà đã trở thành một sinh hoạt tâm linh của người Việt khắp nơi. Năm nay là năm thứ hai, lễ Vu Lan đã diễn ra trong lúc dịch bệnh Covid-19 vẫn còn chưa dứt hẳn, biến thể mới Delta vẫn còn khiến mọi người e ngại. Quan tâm đến vấn đề sức khỏe, nên năm nay chùa Địa Tạng ở Lynnwood không tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu trọng thể với hàng ngàn người tham dự như hàng năm, mà chỉ mở cửa trong nội bộ tự viện, nhằm có đủ khoảng cách an toàn cho Phật tử đến chùa lễ Phật hay cầu siêu, cầu an cho cha mẹ hiện tiền cũng như người thân quá vãng.
Năm nay, lễ Vu Lan tại chùa Địa Tạng đã diễn ra vào sáng ngày thứ Bảy 28/8 (nhằm ngày 21 tháng 7 âm lịch). Mặc dầu tổ chức vào ngày thứ Bảy và không thông báo rộng rải như thông lệ trước đây, nhưng từ khi mở cửa cho đến khi lễ kết thúc, lúc nào cũng nhìn thấy lác đác Phật tử trong ngoài chánh điện dâng hương lễ Phật.
Tuy buổi lễ năm nay chùa tổ chức đơn giản hơn, nhưng cũng đầy đủ các nghi thức của ngày Vu Lan Thắng Hội, bao gồm: Cúng Ngọ, Phóng Sanh, Dâng sớ Cầu An-Cầu Siêu và Cúng Thí Thực…

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top