Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Chiến dịch bài trừ ma túy quy mô nhất trong lịch sử tại Washington

Chiến dịch bài trừ ma túy quy mô nhất trong lịch sử tại Washington

Chiến dịch bài trừ cần sa ma túy của cơ quan công lực được xem là quy mô nhất từ trước tới nay trong vùng Puget Sound, kéo dài hơn một năm trời với hơn 4 đợt bố ráp hàng loạt địa điểm tại các quận hạt King, Pierce, Snohomish, Skagit và Thurston county; và đã bắt giữ hơn 80 nghi phạm liên quan đến các mạng lưới phân phối cần sa ma tuý, theo lời nữ công tố liên bang Annette Hayes
Ba mươi lăm thành viên của một nhóm buôn bán ma túy đã bị bắt hôm thứ Tư 6/6 được xem là kết quả của trận bố ráp lần thứ tư, nhằm làm giảm thiểu tình trạng bạo lực bắt nguồn từ cần sa ma túy và băng đảng trong cộng đồng.
Cuộc bố ráp đầu tiên liên quan đến năm bị cáo buôn bán cocaine ở chung quanh khu Pioneer, downtown – Seattle.
Trận càn quét thứ hai vào tháng 3/2018 dẫn đến việc bắt giữ hai mươi tay buôn bán ma túy hoạt động chủ yếu ở khu vực phía nam quận King County và thành phố Tacoma.
Và vào tháng 5/2018, một trận càn quét lần thứ ba đã phá vỡ hai nhóm tội phạm buôn bán ma túy đá ở phía nam quận King.
Trong 4 đợt bố ráp, ngoài hơn 80 nghi can xộ khám, cảnh sát còn tịch thu đưọc 75 khẩu súng, một lượng lớn cần sa ma túy, hơn 327 ngàn đô la tiền mặt, và 22 chiếc xe hơi sang trọng.
Theo tin từ cơ quan công lực địa phương, chiến dịch bài trừ cần sa ma túy quy mô trong lịch sử tiểu bang được thực hiện bởi một lực an ninh phối hợp Organized Crime and Drug Enforcement Task Force (OCDETF) và được sự hỗ trợ của chính quyền các cấp. Cuộc điều tra do Đơn vị đặc nhiệm bài trừ băng đảng và ma túy của Cảnh sát Seattle kết hợp cùng FBI và DEA dẫn đầu. Với sự hỗ trợ của các cơ quan an ninh khác bao gồm ATF, USMS và U.S Bureau of Prisons.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top