Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Chỉ huy trưởng cảnh sát Seattle từ chức sau khi HĐTP thông qua quyết định cắt giảm ngân sách cảnh sát

Chỉ huy trưởng cảnh sát Seattle từ chức sau khi HĐTP thông qua quyết định cắt giảm ngân sách cảnh sát

Chỉ huy trưởng lực lượng cảnh sát Seattle Carmen Best bất ngờ tuyên bố từ chức sau khi Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) thông qua quyết định cắt giảm 14% ngân sách hiện nay của cảnh sát Seattle.
Vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ Hai 10/8, sau một ngày tranh luận, HĐTP Seattle đã thông qua dự luật cắt giảm ngân sách của lực lượng cảnh sát thành phố.
Dự luật cắt giảm ngân sách cảnh sát Seattle đã được các thành viên của HĐTP biểu quyết thông qua với tỷ số 7-1. Nữ Nghị viên gốc Ấn Kshama Sawant là người duy nhất bỏ phiếu không tán thành dự luật vì cho rằng việc cắt giảm quá ít không đáp ứng yêu sách 50% của những người biểu tình Black Lives Matter đòi hỏi. Nữ Nghị viên Debora Juarez lo ngại sẽ bị ảnh hưởng không tốt đối với cử tri đại diện trong khu vực phía bắc Seattle, nên chọn giải pháp không tham dự.
Mặc dầu dự luật vừa được thông qua đã có nhiều sửa đổi, đề nghị cắt giảm ít hơn so với bản nguyên văn được đệ trình trước đó, nhưng vẫn có khoảng 100 nhân viên cảnh sát phải bị sa thải, hơn một chục sĩ quan cảnh sát cao cấp bị giảm lương, và hai đơn vị cảnh sát cơ động (SWAT) và trợ giúp người vô gia cư phải bị giải tán.
Không lâu sau khi dự luật cắt giảm ngân sách cảnh sát được thông qua, bà Carmen Best đã gởi email cho toàn thể nhân viên cảnh sát dưới quyền thông báo sẽ từ chức và cho biết quyết định trên sẽ có hiệu lực kể từ ngày 2/9/2020.
Tin cho biết, quyết định từ chức sẽ được chính thức tuyên bố trong cuộc họp báo vào 11 giờ trưa thứ Ba 11/8/2020.
Trong e mail thông báo từ chức của bà Best, có đoạn như sau:
Đây là một quyết định khó khăn đối với tôi, nhưng đã đến lúc”,
Tôi muốn cám ơn Thị trưởng Jenny Durkan cho sự hỗ trợ trong suốt thời gian thuận lợi cũng như lúc khó khăn.
Tôi tin rằng cảnh sát Seattle sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Các bạn đang làm việc tại cơ quan cảnh sát tốt nhất trên toàn quốc và hãy tin tưởng rằng đại đa số người dân ở Seattle ủng hộ và đánh giá cao sự phục vụ của các bạn
.”

Bà Carmen Best là một viên chức cảnh sát kỳ cựu, đã có gần 3 thập niên gắn bó với sở cảnh sát Seattle. Bà được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng Seattle vào tháng 7/2018, và được xem là người phụ nữ da đen đầu tiên lãnh đạo lực lượng cảnh sát thành phố lớn nhất tiểu bang Washington.
Ngay sau tuyên bố từ chức của bà Carmen Best được đưa ra, Thị trưởng Jenny Durkan đã chỉ định chỉ huy phó Adrian Diaz tạm quyền thay thế lãnh đạo lực lượng cảnh sát Seattle

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top