Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Cháy rừng kinh hoàng làm hơn 20 người chết, hàng ngàn căn nhà bị thiêu hủy, và hơn nửa triệu dân Oregon được lịnh phải di tản

Cháy rừng kinh hoàng làm hơn 20 người chết, hàng ngàn căn nhà bị thiêu hủy, và hơn nửa triệu dân Oregon được lịnh phải di tản

Khoảng nửa triệu dân tại tiểu bang Oregon được lệnh di tản trong lúc hàng chục đám cháy dữ dội đang hoành hành tại các khu vực dọc theo bờ biển phía Tây Hoa Kỳ.
Tính đến ngày 12/9, có ít nhất 24 người bị thiệt mạng, hàng ngàn ngôi nhà bị thiêu hủy, và khoảng 2 triệu ha rừng bị thiêu rụi. Tin cho hay có 28.000 lính cứu hỏa được huy động từ 12 tiểu bang để ngăn chặn cơn các vụ cháy rừng. Hai tiểu bang California và Oregon bị thiệt hại nặng nề nhất.
Tại miền nam Oregon, cảnh thiêu rụi nhà cửa như tận thế tại các khu vực dân cư và những khu nhà di động kéo dài nhiều cây số dọc cao tốc 99 xuyên qua Phoenix và Talent, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất, theo một nhiếp ảnh gia của Reuters có mặt tại hiện trường.
Lửa cháy rừng lan từ các bụi cây và khu rừng sang các khu cư dân, lan từ nhà này sang nhà khác.
Video trên mạng từ khu vực Tacoma, tiểu bang Washington, cho thấy lửa bắt đầu từ một khu dân cư và gây cháy nhà, khiến cư dân chạy quanh xóm báo động.
Số tử vong từ các đám cháy ở Bờ Tây khởi sự từ tháng 8 lên đến 24 người, với 7 người được phát hiện cuối ngày 10/9 tại một cộng đồng miền núi bị thiêu rụi, cách Sacramento, California, 137 km về phía bắc.
Chỉ tại tiểủ bang Oregon không thôi, số người được lệnh di tản lên đến khoảng 500.000, tức một phần tám dân số tiểu bang-vào lúc các khu ngoại ô thành phố Portland bị đe dọa và hai đám cháy lớn nhất tiểu bang nhập lại làm một, Văn phòng Quản lý Khẩn cấp tiểu bang cho hay.
Tại California, tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ, hơn 68.000 người được lệnh di tản, hầu hết từ đám cháy North Complex của thủ phủ Sacramento trong lúc đám cháy lớn nhất trong lịch sử tiểu bang có tên là August Complex đã thiêu rụi hơn 229.470 hécta.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top