Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV vùng Tây Bắc Hoa Kỳ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4

CĐNV vùng Tây Bắc Hoa Kỳ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4

Đánh dấu 43 năm ngày cộng sản cưỡng chiếm và gieo đau thương tang tóc cho quân dân Miền Nam Việt Nam, Cộng Đồng Người Việt tại tiểu bang Washington đã phối họp chung tay tổ chức một chuỗi các sinh hoạt tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư; nhằm mục đích để tưởng niệm các vị Tướng Lãnh đã tuẫn tiết, những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh bảo vệ tổ quốc, cùng đồng bào đã vùi thân trên đường tìm kiếm tự đo, đồng thời tố cáo những hành động bán nước và chà đạp nhân phẩm người dân của nhà cầm quyền cộng sản trong nước.
Mặc dầu đã hơn bốn thập niên trôi qua, nhưng những ghi nhận đưọc tại các buổi sinh hoạt cho thấy người Việt Nam tỵ nạn vẫn không quên ngày Quốc Hận 30 tháng Tư năm 1975, ngày đau thương của dân tộc nói chung và của Miền Nam Việt Nam nói riêng. Từ hai buổi lễ tưởng niệm tại hai thành phố có đông đảo đồng hương Việt cư ngụ là Tacoma và Seattle vào hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 28 – 29 tháng Tư; cũng như tại hai buổi sinh hoạt khác vào trưa thứ Hai 30 tháng Tư, boao gồm kéo đại kỳ VNCH trên không phận thành phố Seattle của Câu Lạc Bộ Tựu Nghĩa tổ chức và Lễ Dâng Hương Tưởng Niệm Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tại Tổ Đình Việt Nam; nơi nào cũng được diễn ra trong không khí trang nghiêm và gây xúc động cho người tham dự.
Theo lời ông Nguyễn Xuân Khanh, Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA, cho biết Lễ Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay, ngoài ý nghĩa nhắc lại những hình ảnh đau thương, tưởng nhớ đến những Quân Dân Cán Chính đã anh dũng tuẫn tiết, đã bỏ mình, đã tử nạn trong biến cố này. Chúng ta cũng không quên đến những đồng bào không chấp nhận sống với cộng sản tìm đường tỵ nạn mà phải bỏ mình trên đường vượt thoát, và nghiêng mình ngưỡng phục những chiến sĩ đã can đảm đứng lên chống bạo quyền, tranh đấu đòi Tự Do Dân Chủ hay lên tiếng bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ mà bị bắt bớ, giam cầm hay gục ngã trong lao tù cộng sản suốt 43 năm qua. Và quan trọng hơn hết là nói lên tinh thần đoàn kết của CĐNV hải ngoại quyết tâm yểm trợ các nhà dân chủ, các phong trào đấu tranh trong nước bằng tất cả khả năng có được.
Đặc biệt sinh hoạt Tưởng Niệm Quốc Hận năm nay, còn đánh dấu một bước ngoặc quan trọng thể hiện tinh thần đoàn kết của CĐNVQG tại tiểu bang Washington. Lần đầu tiên, các tổ chức đoàn thể và cá nhân trong cộng đồng người Việt tại địa phưong, bao gồm: Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/WA, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia thành phố Tacoma & Quận Hạt Pierce, một số hội đoàn quân đội và CSQG, các tổ chức dân sự: Tổ Đình Việt Nam, Câu Lạc Bộ Tựu Nghĩa…, cùng các cơ sở thương mại như Tammy’s Deli Bakery và Sony Sewing Co, … đã chung tay phối họp tổ chức chuỗi sinh hoạt Tưởng Niệm 30 tháng Tư trong 3 ngày liên tục, từ thứ Bảy 28 cho đến thứ Hai 30 tháng Tư vừa qua, với sự tham dự của đủ mọi thành phần đồng hương không phân biệt giới tuổi.
Nhiều khuôn mặt tên tuổi đại diện cho thế hệ hậu duệ của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn như: Nghị viên thành phố Federal Way Trần Hoàng, Giám đốc Học Khu Bellevue Thái Mỹ Linh, ƯCV Thượng Viện WA Joe Nguyễn; đã tạo được sự tin cậy của đồng hưong qua những bài phát biểu không quên nguồn gốc tỵ nạn và nỗ lực hoạt động nhằm góp phần làm vinh thăng cộng đồng người Việt tại địa phương. Nghị viên Trần Hoàng, trong bài phát biểu còn cam kết sẽ làm hết sức mình để chính quyền thành phố Federal Way ban hành nghị quyết công nhận Cờ Vàng, biểu tượng của CĐNV tỵ nạn cộng sản.
Tiếp tục tinh thần đoàn kết xây dựng cộng đồng và phát huy chính nghĩa quốc gia đang dâng cao, trong phần cảm tạ quan khách và đồng hương tham dự tại buổi Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư ở thành phố Seattle, Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA Nguyễn Xuân Khanh cho biết sẽ phối hợp cùng với CĐNVQG Tacoma & Pierce County và các tổ chức hội đoàn quân đội cũng như dân sự trong cộng đồng người Việt tại địa phương, tổ chức trọng thể Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 tháng 6 năm nay, nhằm để tưởng niệm Anh Linh Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì Chính Nghĩa Quốc Gia Dân Tộc Tự Do, cùng Vinh Danh cuộc chiến đấu hào hùng và dũng cảm của QLVNCH. Theo lịch trình buổi đại lễ sẽ diễn tra vào trưa ngày thứ Bảy 16 tháng 6 tại Hội trường Filipino Community Center trên đường MLKing, thành phố Seattle.
Người Việt Ngày Nay xin được phổ biến đến bạn đọc một số hình ảnh ghi nhận được trong chuỗi sinh hoạt tưởng niêm Quốc Hận 30 tháng Tư lần thứ 43 cuả CĐNV tại tiểu bang Washington.

Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 tại thành phố Tacoma – Thứ Bảy 28/4
Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 tại thành phố Seattle – Chủ Nhật 29/4

Vinh Danh Cờ Vàng trên không phận Seattle và VPC – Thứ Hai 30/4

Tưởng Niệm Anh Hùng Tử Sĩ và Đồng Bào Tử Nạn tại Tổ Đình VN-Thứ Hai 30/4

 

 

 

 

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top