Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV và Cảnh sát Seattle họp mặt định kỳ

CĐNV và Cảnh sát Seattle họp mặt định kỳ

Vào chiều thứ Ba 22/8, tại hội trường chung cư Providence Peter Claver House ở số 7101 38th Ave. South Seattle, đã diễn ra buổi họp mặt của đại diện cảnh sát Seattle và CĐNV tại địa phương.
Đây là buổi họp định kỳ, được tổ chức vào mỗi hai tháng, nhằm thông báo và trao đổi các tin tức liên quan đến các vấn đề an ninh trật tự công cộng.
Đại diện cảnh sát Seattle đến tham dự buổi họp có Trung úy Paul Leung, một nữ sĩ quan cảnh sát của South Precint, cảnh sát Ánh Hoàng, ông Thạch Linh, và một luật sư của văn phòng Tư Pháp thành phố. Về phía CĐNV có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Khanh – Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA, ông Phan Rang, bà Kim Lundgreen cùng đông đảo đồng hương cư ngụ tại chung cư.
Đại diện cảnh sát chia sẻ với đồng hương Người Việt về tình hình an ninh trật tự trong thời gian qua tại các khu vực quanh khu thương mại Phước Lộc Thọ, cho biết đã có nhiều tiến triển khả quan, nạn cướp giật đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, riêng về tệ nạn trộm cắp xe có gia tăng trong toàn khu vực phía nam thành phố Seattle và cảnh sát khuyến cáo cư dân nên cẩn thận chú ý mỗi khi đậu xe.
Nhân phiên họp lần này, đồng hương tham dự cũng được chia sẻ của cảnh sát Ánh Hoàng, một nhân viên cảnh sát thuộc bộ phận cảnh sát phía nam Seattle. Trong tâm tình như một người con em trong cộng đồng, cảnh sát Ánh Hoàng đã trả lời các thắc mắc cũng như giải thích nhiều vấn đề liên quan đến an ninh trật tự cho đồng hương. Anh cho biết may mắn cho đồng hương chúng ta trong khu vực phía nam thành phố Seattle là hiện luôn có nhiều nhân viên cảnh sát gốc Việt làm việc thay phiên túc trực ngày đêm, cho nên với đồng hương không biết tiếng Anh, mỗi khi cần gọi khẩn cấp cho tổng đài 911 cứ nói lớn Vietnamese, sẽ có nhân viên cảnh sát nói tiếng Việt tiếp xúc sau đó. Anh cho biết hiện nay do tình trạng thiếu nhân viên, nên cảnh sát Seattle mỗi khi nhận được điện thoại cấp báo sẽ cân nhắc việc nào quan trọng cần đến trước, điều này dẫn đến nhiều trường hợp cấp báo trộm cắp trong các cơ sở thưong mại phải chờ đợi lâu cảnh sát mới đến giải quyết. Anh cũng khuyến khích bà con gọi cấp báo cho tổng đài 911 khi hữu sự, bởi vì nhờ vào nhiều lần gọi như vậy sẽ khiến cảnh sát cũng như chính quyền lưu tâm hơn, điển hình nhờ vào những lần gọi than phiền của cư dân, thành phố Seattle đã ban hành luật mới cho phép cảnh sát phạt nặng những chiếc xe rồ máy gây ồn ào trong các khu dân cư.
Buổi họp kéo dài cho đến hơn 7 giờ tối, trước khi kết thúc ông Nguyễn Xuân Khanh ngỏ lời cám ơn các viên chức cảnh sát Seattle đã dành thời gian đến tham dự và nhân tiện mời bà con đồng hương đến tham dự buổi sinh hoạt ngoài trời và hội chợ y tế trong khu New Holly vào ngày thứ Bảy 25/8 tuần này từ 11 am – 3 pm, chương trình sẽ có tiết mục văn nghệ của CĐNV.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top