Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV và Bữa Ăn Tình Thương tại PMSC

CĐNV và Bữa Ăn Tình Thương tại PMSC

Không cần phải đợi đến dịp Lễ Tạ Ơn đồng hương chúng ta mới có cơ hội bày tỏ tấm lòng nhân ái với tha nhân, mà theo lời bà Phạm Như Ý thì “Bất cứ lúc nào đủ điều kiện và thuận duyên thì chúng tôi cùng chung tay tổ chức bữa ăn tươi và bổ dưỡng để phục vụ cho những người cao niên tại Pike Market Senior Center (PMSC), những người trong hoàn cảnh neo đơn đang cần những bữa ăn ngon miệng trong bầu không khí ấm cúng gia đình
Tiếp tục với truyền thống đã được duy trì trong nhiều năm qua, vào trưa ngày thứ Ba 16/7 vừa qua, bà Phạm Như Ý lại cùng với một số đồng hương, bao gồm phu nhân BS Đỗ Hữu Tước, ông Nguyễn Lam Sơn… đã tổ chức Bữa Ăn Tình Thương tại Trung tâm sinh hoạt của người cao niên trong khu Pike Market (PMSC).
Được biết đây là bữa ăn lần thứ 8, nhóm thiện nguyện của bà Như Ý tổ chức phục vụ cho các vị cao niên đủ mọi sắc dân tại đây. Thực đơn có lẽ thay đổi cho từng bữa ăn. Năm ngoái chúng tôi có dịp đến đâyvà nhìn thấy món phở truyền thống của người Việt được các vị thực khách cao niên hết lời khen ngợi. Món ăn mà nhóm thiện nguyện thiết đãi năm nay cũng là món ăn Việt Nam quen thuộc, nhưng khá cầu kỳ, đó là món Bánh Xèo.
Bánh Xèo món ăn giàu dinh dưỡng, đã được các đầu bếp đồng hương chúng ta làm tại chỗ, đễ thiết đãi các vị cao niên tại PMSC lần này. Từng cái bánh xèo mới ra lò còn ngun ngút khói cùng với những cọng rau xá lách tươi xanh đính kèm lát dưa đỏ và những trái rainier cherry vàng óng, đó là thực đơn của bữa ăn phục vụ cho các vị cao niên tại trung tâm PMSC hôm thứ Ba vừa qua.
Thật lòng mà nói, ngay từ đầu chúng tôi hơi e ngại khi biết ban tổ chức làm Bánh Xèo phục vụ thực khách là cư dân bản địa. Bởi vì khi thưởng thức Bánh Xèo thì phải cần đến loại nước chấm có mùi vị đặc biệt mà không phải người dân Mỹ nào cũng có thể dễ dàng chấp nhận. Tuy nhiên, không biết quý vị nữ lưu đầu bếp chúng ta pha chế ra sao mà nhìn thấy thực khách vét sạch đĩa thức ăn và hết lời khen ngon đáo để. Ông Henry, một cựu chiến binh Hoa kỳ đã từng tham chiến ở Việt Nam trước đây, thân mật cho chúng tôi biết ông đã từng nếm qua nhiều món ăn Việt Nam, nhưng chưa món ăn nào ngon lạ như món Bánh Xèo mà ông vừa thưởng thức. Nó pha trộn đầy đủ hương vị mặn, ngọt, chua, béo … như thay nhau đánh thức toàn bộ vị giác của thực khách.
Theo lời bà Jeannie Falls, Giám đốc điều hành của PMSC, khoảng gần 150 phần ăn được phục vụ hôm thứ Ba. Bà thay mặt PMSC ngỏ lời bày tỏ sự cảm kích đến cộng đồng người Việt qua hành động tài trợ của ông Nguyễn Lam Sơn và tấm lòng từ ái của nhóm thiện nguyện của bà Như Ý. Bà hy vọng được tiếp tục đón nhận sự đóng góp của người Việt chúng ta, trong việc mang đến những bữa ăn ngon miệng cùng niềm vui cho những vị cao niên của trung tâm PMSC.
Được biết Bữa Ăn Tình Thương là một hoạt động thường lệ của nhóm thiện nguyện do bà Phạm Như Ý dẫn đầu, được tổ chức tại Pike Market Senior Center trong khu downtown Seattle, có mục đích nhằm thắt chặt mối quan hệ và tạo sự cảm thông với cộng đồng cư dân bản địa. Nhưng theo lời những người trong nhóm, thì ẩn chứa trong hoạt động nhân ái này là thái độ tri ân đến quốc gia và tấm lòng hào hiệp của người dân Hoa kỳ, đã mở rộng vòng tay đón tiếp cưu mang hàng triệu người Việt tỵ nạn cộng sản đến tái lập cuộc đời trên quê hương mới. Cho nên không phải chỉ đợi đến ngày Lễ Tạ Ơn, mà cứ đều đặn, khi dành dụm đủ tài chánh hay có được mạnh thường quân bảo trợ, những người trong nhóm lại liên lạc với ban điều hành của PMSC, rồi tổ chức đi chợ, nấu nướng bữa ăn phục vụ tại đây.
Khi đề cập đến các công tác từ thiện như Bữa Ăn Tình Thương, yếu tố quan trọng cần có là tài chánh. Cộng đồng người Việt tại Seattle có nhiều người thành công ăn nên làm ra, nhưng rất khó để tìm được vị mạnh thường quân giàu lòng hảo tâm cho các chương trình từ thiện tại địa phương. May mắn cho những đồng hương có tấm lòng phục vụ tha nhân tại Seattle, nhờ vào sự hào hiệp của cựu Trung Úy Nguyễn Lam Sơn, cũng là chủ nhân của Sony Sewing Co, người luôn hết lòng cho các hoạt động hữu ích của cộng đồng, mà chúng ta mới duy trì được những sinh hoạt tốt đẹp như Bữa Ăn Tình Thương của nhóm thiện nguyện của bà Như Ý, hay chương trình phát quà và bữa ăn cho người vô gia cư hàng năm trong khu downtown Seattle vào mỗi dịp Lễ Tạ Ơn …

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top