Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / CĐNV tổ chức gây quỹ cho các ƯCV gốc Việt

CĐNV tổ chức gây quỹ cho các ƯCV gốc Việt

Giống như hầu hết các ứng cử viên, muốn được nhiều ủng hộ cần phải có nguồn tài chính dồi dào để vận động quảng cáo sâu rộng đến mọi tầng lớp cử tri, cho nên nhằm để hỗ trợ cho hai ứng cử viên gốc Việt đầu tiên trong lịch sử cộng đồng tranh cử vào quốc hội tiểu bang Washington: Thái Mỹ Linh và Joe Nguyễn, Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA đã tổ chức buổi gây quỹ vào lúc 3 giờ trưa ngày thứ Bảy 6/10/2018 tại nhà hàng Lotus Vegetarian Restaurant 10439 16th Ave SW. Seattle, WA 98146 ở White Center, khu thương mại nằm về phía tây nam thành phố Seattle.
Buổi gây quỹ đã thu hút số người tham dự vượt ngoài tiên liệu của ban tổ chức, nhà hàng chay Lotus Vegetarian đã không còn đủ chỗ ngồi cho quan khách tham dự, nhiều người thông cảm tạm đứng nơi cửa ra vào. Điều này cho thấy sự ủng hộ nồng nhiệt của đồng hương dành cho hai người bạn trẻ gốc Việt ra tranh cử năm nay.
Mặc dầu buổi gây quỹ được tổ chức trong điều kiện khiêm tốn, nhưng có thể nói đây là một sự kiện lịch sử trong cộng đồng người Việt tại tiểu bang Washington: Lần đầu tiên một tổ chức cộng đồng chính thức gây quỹ ủng hộ cho hai ứng cử viên gốc Việt đầu tiên tranh cử vào cơ quan lập pháp tiểu bang Washington. Và chính nhờ vào vai trò tiên phong của Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA, đã khơi mào cho một loạt các buổi gây quỹ khác cho hai ứng cứ viên Thái Mỹ Linh và Joe Nguyễn trong những ngày tới đây tại các địa điểm khác nhau: Nhà hàng Đà Lạt ở White Center vào trưa ngày Chủ Nhật 14/10, Phở Bắc Restaurant vào tối ngày thứ Ba 16/10, và Tamarind Tree Restaurant vào trưa ngày 21/10.
Dù ban tổ chức cũng như quan khách đồng hưong tham dự chỉ chú tâm vào mục đích chính là gây quỹ, tuy nhiên bữa ăn buffet do nhà hàng chay Hoa Sen – Lotus Vegetarian Restaurant khoản đãi thật hết sức thịnh soạn. Với 10 món ăn chay cộng thêm bánh ngọt và trái cây tráng miệng, được chính tay thầy Hạnh Huy nấu nướng và sắp xếp trình bày, đã được thực khách cả Mỹ lẫn Việt, thật hài lòng và hết lời khen tặng. Nhiều người trước đây luôn nghĩ rằng mình không thể ăn chay, nhưng sau bữa ăn đã phải thay đổi suy nghĩ và thừa nhận đồ chay của nhà hàng ngon quá. Quan khách tham dự càng cảm động và bất ngờ hơn khi biết rằng chi phí cho tiệc gây quỹ, hoàn toàn do đóng góp của nhà hàng, xuất phát từ tấm lòng trân quý của thầy Hạnh Huy đối với hai người đồng hương trẻ tuổi đang dấn thân vào sinh hoạt dòng chính, làm vẻ vang cộng đồng người Việt tại địa phương.
Trở lại tiệc gây quỹ, sau nghi thức chào cờ VNCH khai mạc, ông Nguyễn Xuân Khanh CT hội Đồng Đại Diện CĐNVQ/WA kiêm trưởng Ban Tổ Chức đã có đôi lời trình bày về ý nghĩa của buổi họp mặt, và ông thay mặt đồng hương gởi gấm đến hai ứng cử viên niềm kỳ vọng của cộng đồng vào thế hệ trẻ gốc Việt tiếp bước cha anh mạnh dạn bước vào dòng chính, tăng cường sức mạnh chính trị, hầu hỗ trợ cho việc phát triển cộng NV tại địa phương cũng như cho cuộc đấu tranh đòi hỏi tự do dân chủ cho quê mẹ bên kia bờ đại dương.
Được biết ứng cử viên Thái Mỹ Linh tranh cử vào chức vụ Dân Biểu tiểu bang địa hạt bầu cử 41 bao gồm các thành phố Bellevue, Mercer Island, Newcastle, Issaquah, Sammamish và một phần phía bắc của thành phố Renton. Trong phần phát biểu thật cảm động tại buổi gây quỹ, Mỹ Linh ngỏ lời cám ơn tình cảm ưu ái của đồng hương, nhắc lại lời bài quốc ca Việt Nam vừa được mọi người cất vang trong lúc chào cờ khai mạc: “Này công dân ơi đứng lên đáp lời sông núi” để giải thích việc bị thôi thúc bước ra tranh cử của cô trước là để thực hiện bổn phận công dân, đóng góp cho quê hương đã cưu mang người Việt tỵ nạn chúng ta, kế đến là có điều kiện để làm vẻ vang và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng người Việt tại địa phương. ƯCV Mỹ Linh nhận mình thuộc thế hệ thứ nhất của người Việt tỵ nạn. Cùng gia đình chạy trốn cộng sản, vượt biên đến Hoa kỳ vào năm 15 tuổi. Như bao gia đình tỵ nạn khác, cô đã nỗ lực phấn đấu vươn lên để gặt hái thành công và hiện nay ngoài khả năng chuyên môn với văn bằng Dược Sĩ, cô còn đảm trách vai trò đứng đầu Ủy ban giáo dục của học khu Bellevue. Là người có kinh nghiệm trong hai lần tranh cử vào Ủy ban giáo dục của học khu Bellevue, cô cho biết điều hết sức cần thiết với ứng cử viên trong mỗi lần tranh cử là tài chánh để vận động quảng cáo, không cần qua to tát chỉ cần đồng hương chúng ta tại địa phương ủng hộ mỗi người $25, cô khẳng định chiến thắng chắc chắn trong tầm tay.
Về phần Joe Nguyễn, anh tranh chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Washington địa hạt bầu cử 34, đại diện cử tri các khu vực Vashon Island, West Seattle, White Center, và Burien. Được biết Joe Nguyễn có Cha là một cựu Hải Quân VNCH rời Việt Nam sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền nam và Mẹ là một thuyền nhân tỵ nạn, Joe Nguyễn sinh ra và lớn lên ngay tại khu vực White Center. Trong thời gian theo học tại đại học Seattle University, Joe Nguyễn đã nổi trội qua vai trò Chủ tịch Hội Sinh Viên, không chỉ cho sinh viên Việt Nam, mà cho tất cả sinh viên đang theo học tại đây. Nguyên là một cựu quản lý của công ty Microsoft và đảm trách vai trò chủ tịch HĐQT tổ chức bất vụ lợi Wellspring Family Services, chuyên giúp đở cho những người vô gia cư tại địa phương…Điều này cho thấy những đóng góp đáng kể của anh cho cộng đồng cư dân bản xứ và phải chăng chính vì các hoạt động trên đã khiến anh được cử tri hết lòng ủng hộ nên đã tạo ra kỳ tích bất ngờ: đánh bại 11 ứng cử viên khác để dẫn đầu trong kỳ bầu cử sơ bộ vào tháng tám vừa qua. Tuyên bố trong các quảng cáo tranh cử cũng như nhiều lần tiếp xúc với cộng đồng người Việt, Joe Nguyễn khẳng định mình thuộc về gia đình tỵ nạn Việt Nam, anh cam kết khi ra tranh cử sẽ tranh đấu đòi hỏi quyền lợi bình đẳng, nhất là về giáo dục, cho tất cả mọi sắc dân trong đó có cộng đồng người Việt chúng ta. Kết thúc phần tâm tình với đồng hương tại tiệc gây quỹ, Joe cho biết khu vực anh ra tranh cử có khoảng 6 ngàn cử tri gốc Việt, nếu các cử tri đồng hương trên đồng lòng ủng hộ bỏ phiếu cho anh, thì chắc chắn anh sẽ đắc cử.
Trong phần chia sẻ của cử tọa tham dự, quý ông Phan Rang, Nguyễn Tuấn, và Tăng Phước Trọng đã tạo không ít xúc động qua tình cảm cũng như kỳ vọng đối với hai ƯCV trẻ gốc Việt dấn thân vào sinh hoạt dòng chính. Ông Tăng Phước Trọng, cựu Chủ Tịch CĐNVQG/WA để cập đến việc nhiều năm trước đây, đã có nhiều cố gắng vận động chính quyền tiểu bang công nhận là cờ vàng thiêng liêng của cộng đồng người Việt, tuy nhiên không thành công, ông hy vọng nếu Joe Nguyễn và Thái Mỹ Linh giành thắng lợi trong cuộc tranh cử tới đây, niềm mơ ước của cộng đồng bấy lâu nay chắc sẽ thành hiện thực. Những tâm tình của ông đã được hai ứng viên ghi nhận và đồng cam kết sẽ cố gắng thực hiện nếu bước chân vào cơ quan lập pháp tiểu bang.
Tiệc gây quỹ cho hai ứng cử viên Joe Nguyễn và Thái Mỹ Linh do cộng đồng tổ chức đã kết thúc thành công mỹ mãn vào khoảng 5 giờ chiều cùng ngày. Quan khách trong tâm trạng hân hoan chờ đợi sự kiện trọng đại có tính chất lịch sử của cộng đồng người Việt tại tiểu bang Washington, sẽ diễn ra vào tối ngày bầu cử 6 tháng 11 tới đây.
Ông Nguyễn Xuân Khanh, Chủ tịch HĐĐDCĐNVQG/WA, trước khi ra về cho biết sẽ vận động các đoàn thể trong cộng đồng cùng chính thức đưa ra lời kêu gọi ủng hộ cho hai ứng cử viên Thái Mỹ Linh và Joe Nguyễn.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top