Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV thành phố Tacoma và Pierce County tổ chức mừng Tết Kỷ Hợi

CĐNV thành phố Tacoma và Pierce County tổ chức mừng Tết Kỷ Hợi

Vào trưa thứ Bảy ngày 2/2/2019 tại trường tiểu học Blix Elementary School, tọa lạc tại số 1302 E 38th St, Tacoma, cộng đồng người Việt tại thành phố Tacoma và Pierce County đã tổ chức trang trọng buổi lễ Mừng Xuân Kỷ Hợi với sự tham dự của đông đảo quan khách Việt – Mỹ tại địa phương.
Sau nghi thức chào cờ mặc niệm khai mạc buổi sinh hoạt, không khí hội trường đã trở nên tưng bừng với tiếng chiêng trống thôi thúc rền vang của màn múa lân chào mừng năm mới.
Một nghi thức không thiếu trong sinh hoạt đón Tết của CĐNV Tacoma hàng năm, là phần tế lễ đầu năm theo nghi thức cổ truyền dân tộc, đã được các vị cao niên thực hiện vô cùng trang trọng.
Chương trình được tiếp nối sau đó với các bài phát biểu của đại diện cộng đồng người Việt tại Tacoma, cùng hơn một chục quan khách Hoa kỳ đến vui Tết cùng CĐNV.
Nhân dịp ngỏ lời chúc tết, nữ Dân Biểu tiểu bang gốc Việt Thái Mỹ Linh báo cho đồng hương tham dự một tin mừng: trước đó hai ngày bà cùng một số đồng viện đã vận động thành công nghị quyết công nhận ngày Tết Âm Lịch của cộng đồng Á Đông.
Phần phụ diễn văn nghệ đặc sắc giúp vui cho buổi sinh hoạt, với các giọng ca Thế Tường, Triều Thanh…đã được đồng hương tán thưởng và khen ngợi.
Buổi sinh hoạt mừng Tết Kỷ Hợi của Cộng đồng Người Việt Tacoma và Pierce County đã kết thúc vào lúc xế chiều cùng ngày. Đồng hương ra về trong niềm hân hoan hội ngộ của ngày đầu năm mới theo truyền thống Việt Nam.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top