Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV thăm và tặng quà cho cảnh sát East Precinct

CĐNV thăm và tặng quà cho cảnh sát East Precinct

Từ trái: Quý ông: Thạch Linh, Nguyễn Đô, Võ Văn Vân, Nguyễn Lam Sơn, Tr/u Paul Leung, Đại Úy Bryan Grenon, Nguyễn Xuân Khanh, Nguyễn Văn Bảo

Như Người Việt Ngày Nay loan tin trong số báo tuần trước, vào trưa thứ Năm 16/7/2020, các thành viên của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/WA (HĐĐD CĐNV QG/WA) đã có chuyến viếng thăm và tặng quà cho lực lượng cảnh sát đảm trách khu vực phía đông Seattle – East Precinct, nơi từng là trung tâm chiếm đóng của người biểu tình Black Lives Matter trong suốt hơn 2 tuần lễ vào tháng 6 vừa qua.
Phái đoàn của cộng đồng người Việt nhìn thấy có quý ông: Chủ tịch Nguyễn Xuân Khanh, phó chủ tịch Nguyễn Đô; cùng các thành viên trong ban cố vấn và giám sát, bao gồm quý ông: Nguyễn Văn Bảo, Nguyễn Lam Sơn, Võ Văn Vân.
Mang theo với phái đoàn là một số thức ăn và khoảng 300 khẩu trang làm quà tặng cho các thành viên của lực lượng cảnh sát tại đây (khoảng hơn cả trăm người). Số quà tặng này do ông Nguyễn Lam Sơn, thay mặt Sony Sewing Co đóng góp.
Mục đích của chuyến viếng thăm là để thể hiện sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt đối với lực lượng thực thi pháp luật tại địa phương, theo lời ông Nguyễn Xuân Khanh, Chủ tịch HĐĐD CĐNV QG/WA.
Đón tiếp các thành viên của cộng đồng người Việt, có sự hiện diện của Đại úy Chỉ huy trưởng Bryan Grenon, Trung úy chỉ huy phó Paul Leung, và một số viên chức cảnh sát có mặt tại trụ sở.
Đại Úy Bryan Grenon đã biểu lộ thái độ hết sức trân trọng khi được biết mục đích của chuyến viếng thăm, ông chân thành cám ơn và xúc động cho biết trong giai đoạn hết sức khó khăn của lực lượng thi hành pháp luật thành phố, nhưng lại được sự quan tâm và hỗ trợ của cộng đồng người Việt, thật không có niềm khích lệ và động viên nào bằng.
Chia sẻ về kế hoạch cắt giảm 50 % ngân sách của lực lượng cảnh sát đang được các nghị viên hội đang thành phố bàn thảo trong mấy ngày qua, ông kêu gọi mọi người nên liên lạc với các vị dân cử nghị viên để nói lên nguyện vọng của cộng đồng.
Nếu có theo dõi thời cuộc địa phương trong thời gian qua, chúng ta có thể cảm thông cho những khó khăn mà cảnh sát tại East Precinct phải trực diện. Lực lượng cảnh sát hùng hậu tại đây nhận lãnh trách nhiệm bảo vệ an ninh cho dân chúng trong khu vực phía đông thành phố Seattle, nhưng bị trói tay vì những quyết định của các chính trị gia, đành phải rời bỏ sở chỉ huy mặc tình cho thành phần vô chánh phủ chiếm đóng, biến thành nơi vô luật pháp, gây nguy hiểm và bất ổn cho đời sống của người dân trong khu vực.
Theo lời Trung úy Paul Leung, trong những ngày nơi đây bị chiếm đóng thành lập khu vực tự trị CHOP, những người biểu tình không chỉ chiếm cứ khu vực bên ngoài trụ sở, mà còn đột nhập vào bên trong đập phá bằng cách dùng sơn đen xịt vào các camera giám sát để cảnh sát không thể theo dõi. Nguy hại hơn nữa, một vài phần tử quá khích còn đổ xăng phóng hỏa, nhưng may mắn sự thiệt hại không đáng kể.
Và sau hơn hai tuần chịu đựng, vừa giải tỏa nhóm chiếm đóng giành lại trụ sở, thì lần nữa các viên chức thi hành luật pháp lại phải đối mặt với những thách thức mới qua quyết định cắt ngân sách nặng nề của hội đồng thành phố. Có thể không quá lời khi cho rằng chưa lúc nào cơ quan công lực tại Seattle, thành phố lớn nhất tiểu bang Washington, bị thiệt thòi như trong giai đoạn hiện nay.
Điều này có thể nhận thấy qua lời than vãn của bà Carmen Best, Chỉ huy trưởng cảnh sát Seattle, bà cho rằng đây là “một thảm họa”, khi đề cập đến kế hoạch cắt 50% ngân sách cảnh sát của hội đồng thành phố vừa thông qua.
Bà Carmen Best nói rằng nếu thực hiện giải pháp cắt giảm ngân sách 50%, thì sẽ có khoảng 700 viên chức cảnh sát bị cho nghỉ việc, và chắc chắn rằng thành phố Seattle sẽ không còn an toàn khi 50% lực lượng cảnh sát không còn hoạt động trên đường phố. Bà cho rằng đây là hành động có liên quan tới chính trị và các giải pháp hoàn toàn không thực tế.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top