Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / CĐNV tham dự Lễ Tưởng Niệm nạn nhân biến cố 9/11

CĐNV tham dự Lễ Tưởng Niệm nạn nhân biến cố 9/11

Vào lúc 12 trưa ngày thứ Tư 11/9, hàng trăm người, bao gồm các viên chức thuộc lực lượng cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, các quan chức lãnh đạo chính quyền thành phố Seattle, các vị đại diện cộng đồng trong đó có CĐNV, đã tập trung tại Khu Tưởng Niệm ở Seattle Center, để tưởng niệm cho các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ khủng bố xảy ra 18 năm trước.
Thị Trưởng Seattle – Jenny Durkan, Chỉ huy trưởng Cảnh sát Seattle – Carmen Best và Chỉ huy trưởng Lực lượng Cứu hỏa – Harold Scoggins, đã đến tham dự và có bài phát biểu thật xúc động.
Đại diện Cộng Đồng Người Việt tại địa phương đến tham dự, nhìn thấy có sự hiện diện của quý ông Nguyễn Đô – Phó Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA, ông bà Trần Như Lễ – cựu Chủ tịch CĐNVQG/WA, Nhân sĩ Phan Rang, Võ sư Thái Nhật Lĩnh.
Sau buổi lễ, Thị trưởng Durkan và Cảnh sát trưởng Carmen Best đến chào hỏi quý đồng hương đại diện CĐNV đã dành thời gian đến tham dự, và không quên ngỏ lời cám ơn sự quan tâm và chia xẻ của cộng đồng chúng ta đối với biến cố đau thương của đất nước Hoa Kỳ.
Chương trình lễ tưỏng niệm chỉ kéo dài khoảng hơn nửa giờ, nhưng được các toán nhạc lễ của Cảnh sát Seattle và lực lượng Cứu Hỏa thành phố, thực hiện với đầy đủ nghi thức trang trọng nhất.
Những người tham gia dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ đến gần 3 ngàn người đã thiệt mạng trong vụ khủng bố, trong lúc chuông tại nhà nhờ Sacred Heart of Jesus Parish, cạnh đó, được rung lên vang vọng như để bày tỏ niềm tiếc thương đối với các nạn nhân.
Cách đây 18 năm trước, vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, nhóm không tặc thuộc tổ chức khủng bố al-Qaeda cướp 2 máy bay chở khách và lao vào Tòa tháp đôi World Trade Center tại Manhattan, thành phố New York, khiến cả hai tòa tháp cao 110 tầng sụp đổ và gần 3,000 người thiệt mạng.
Nhóm khủng bố còn cướp 2 máy bay khác, một chiếc đâm vào Ngũ Giác Đài, chiếc còn lại rơi xuống cánh đồng gần thị trấn Shanksville, Pennsylvania khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Khi tháp đôi sụp đổ, hàng ngàn nhân viên cứu hỏa và cảnh sát New York đang có mặt tại hiện trường để giúp người gặp nạn. Trong số 2,977 người thiệt mạng trong vụ khủng bố có 343 nhân viên cứu hỏa New York.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top