Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV tham dự Lễ Tưởng Niệm Lính Cứu Hỏa Hy Sinh

CĐNV tham dự Lễ Tưởng Niệm Lính Cứu Hỏa Hy Sinh

Hàng trăm thành viên các cấp của Sở Cứu Hỏa Seattle cùng các vị lãnh đạo chính quyền và cộng đồng tại thành phố, đã tập trung tại đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Cứu Hỏa, vào sáng thứ Sáu 4/10 vừa qua, để tham dự Lễ Tưởng Niệm hàng năm, các lính cứu hỏa đã hy sinh vì nhiệm vụ.
Đây là một sự kiện trọng đại, diễn ra cùng tuần lễ với buổi lễ tưởng niệm hàng năm lần thứ 38, được tổ chức tại Học Viện Cứu Hỏa Quốc gia – National Fire Academy, ở Emmitsburg, tiểu bang Maryland, vào dịp cuối tuần.
Buổi lễ được khai mạc và kết thúc với phần trình diễn thật đặc biệt và vô cùng xúc động của toán lễ nhạc danh dự Walter Kilgore thuộc Sở Cứu Hỏa Seattle.
Trong dịp này, sĩ quan cứu hỏa Marvin Larry, người đã qua đời vào tháng 3/2018 sau gần 30 năm phục vụ trong lực lượng cứu hỏa Seattle, đã được vinh danh và thêm tên vào danh sách của đài tưởng niệm.
Larry cũng là một trong 250 lính cứu hỏa trên toàn Hoa Kỳ được vinh danh tại buổi lễ tưởng niệm cấp quốc gia.
Thị trưởng Jenny Durkan, Lãnh đạo Sở Cứu Hỏa Harold Scoggins, nữ Nghị viên Sally Bagshaw, đã có những bài phát biểu vinh danh sự phục vụ quên mình của các viên chức cứu hỏa tại địa phương.
Đáp lời mời của Sở Cứu Hỏa Seattle, đại diện Cộng Đồng Người Việt tại địa phương, ông Nguyễn Xuân Khanh – Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA, đã đến tham dự để bày tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ đến các viên chức cứu hỏa đã hy sinh trong lúc thi hành công vụ.
Theo wikipedia.org, Tượng Đài Tưởng Niệm Lính Cứu Hỏa tọa lạc tại quảng trường Occidental Park, cạnh giao đường Occidental Avenue và Main Street, trong khu Pioneer Square, phía bắc downtown Seattle. Tượng được tạo dựng sau cái chết của 4 nhân viên cứu hỏa trong lúc cố gắng dập tắt cơn hỏa hoạn tại cơ xưởng chế biến thực phẩm Mary Pang trong khu phố Tàu International District, vào ngày 5/1/1995. Tác giả của tượng đài là nhà tạc tượng Hai Ying Wu ( Jason Wu), một sinh viên của trường đại học Washington (UW) lúc bấy giờ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top